Bà bầu ăn tổ yến vào tháng thứ mấy thì tốt nhất

Bà bầu ăn tổ yến

Tổ yến có tác dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Chính vì thế mà ngày càng nhiều mẹ bầu lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên, dù nó rất tốt nhưng nếu sử dụng sai cách thì tác dụng của nó sẽ giảm đáng kể và ảnh hưởng không nhỏ đến phụ nữ mang thai. Vậy sử dụng yến vào tháng thứ mấy của thai kì là an toàn và hiệu quả nhất?

Bà bầu ăn yến vào tháng thứ mấy thì tốt nhất

Đây là một thắc mắc mà hầu hết các bà bầu đều gặp phải và quan tâm rất nhiều. Tổ yến có rất nhiều tác dụng tốt đến cơ thể phụ nữ đang mang thai vì nó cung cấp một lượng dưỡng chất không hề nhỏ. Tuy nhiên, đối với những phụ nữ đang mang thai thì trước khi dụng yến cần phải lưu ý rất nhiều điều để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé.

Theo Đông y thì yến có vị ngọt và tính hàn nên có tác dụng rất tốt trong việc bổ phế, điều hòa khí huyết hay trị cảm cúm. Tuy nhiên, vì có tính hàn khá mạnh nên các bà bầu tránh sử dụng tổ yến vào các tháng đầu của thai kì. Trong ba tháng đầu, thai nhi chưa có sự hình thành đầy đủ và chưa bám chắc trong bụng mẹ nên với tính hàn mạnh của yến sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Tổ yến
Tổ yến

Thời điểm thích hợp nhất để mẹ bầu có thể sử dụng yến đó là từ tháng thứ ba của thai kì trở kì trở đi. Khi mà thai nhi đã bám chắc vào tổ và có sự phát toàn diện thì tính hàn của tổ yến sẽ không gây ảnh hưởng xấu mà ngược lại còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh.

Tác dụng của tổ yến đối với sức khỏe bà bầu

Tổ yến đem đến khá nhiều tác dụng tốt cho bà bầu nhờ vào nguồn dưỡng chất dồi dào mà không phải loại thực phẩm nào cũng có được. Yến sẽ giúp hỗ trợ sức khỏe cho mẹ bầu trong suốt thời kì mang thai đồng thời cũng giúp cho sức đề kháng của mẹ bầu được tăng lên để có thể tránh được một số bệnh bà bầu thường gặp phải như cảm cúm, ho, sốt…

Ngoài ra, yến còn có khả năng làm giảm các triệu chứng nghén cho mẹ bầu rất tốt. Chính vì vậy mà rất nhiều các mẹ bầu đã sử dụng yến để làm giảm bớt các triệu chứng nghén như buồn nôn, chóng mặt, chán ăn hay mất ngủ.

Khi mang thai cơ thể của các bà bầu cần phải bổ sung khá nhiều các chất dinh dưỡng để duy trì sức khỏe tốt nhất và giúp cho thai nhi có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Trong yến chứa tận 18 loại axit amin và protein cũng như một số dưỡng chất cần thiết cho bà bầu đó là sắt, canxi, magie… Vì vậy mà tổ yến sẽ cung cấp rất nhiều dưỡng chất mà trong thai kì cần có.

Sau khi trải qua thời gian ốm nghén cơ thể của phụ nữ mang thai thường mệt mỏi do thiếu hụt đi rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết. Nên việc sử dụng tổ yến sẽ giúp bà bầu bù đắp lại lượng chất đã mất đi.

Yến còn được biết đến với tác dụng cải thiện làn da cho phụ nữ đang mang thai. Một số chất có trong tổ yến giúp cho mẹ bầu giảm mụn, nám hay sạm da rất tốt.

Một vài lưu ý khi sử dụng tổ yến

Tổ yến
Tổ yến

Khi mang thai cơ thể phụ nữ thường rất nhạy cảm nên sức đề kháng cũng sẽ bị giảm đi đáng kể. Chính vì thế mà dù tổ yến đem lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời thì trước khi sử dụng các mẹ bầu cũng cần phải lưu ý một số điều như:

  • Hiện nay vì giá trị của tổ yến khá cao nên có rất nhiều các loại yến giả và không đảm bảo nên các mẹ bầu cần phải tham khảo kĩ và lựa chọn nguồn gốc và xuất xứ để có thể lựa chọn được loại tổ yến tốt và uy tín.
  • Trước khi sử dụng tổ yến để chế biến các mẹ bầu cũng cần phải sơ chế yến thật sạch để tránh sử dụng tổ yến còn lẫn các tạp chất.
  • Khi muốn kết hợp yến với các loại thực phẩm khác nhau bạn cũng cần phải lựa chọn các loại thực phẩm an toàn và phù hợp với cơ thể của mẹ và thai nhi.

Phía trên là những giải đáp cho thắc mắc nên sử dụng tổ yến trong tháng thứ mấy của thai kì mà các mẹ bầu nên tham khảo và tìm hiểu. Việc sử dụng yến đúng thời điểm không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn giúp mẹ bầu hấp thu tốt nhất những dưỡng chất có trong yến.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*