Các cách bảo quản tổ yến mà mẹ bầu cần biết

Bảo quản tổ yến

Tổ yến tuy vô cùng bổ dưỡng nhưng nếu không biết bảo quản đúng cách sẽ làm mất đi một lượng dưỡng chất lớn và có thể sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đặc biệt là đối với các mẹ bầu. Cơ thể các bà bầu khi mang thai thường có hệ miễn dịch khá kém và rất dễ bị ngộ độc nên các mẹ bầu cần phải bảo quản yến thật tốt trước và sau khi sử dụng.

Cách bảo quản tổ yến mà mẹ bầu cần biết

Đối với một số mẹ bầu có nhu cầu sử dụng yến thường xuyên nhưng lại không có quá nhiều thời gian để có thể chưng yến hàng ngày thì việc bảo quản tổ yến là vô cùng quan trọng. Mẹ bầu có thể chưng yến một lần cho đủ lượng cần dùng trong 1 tuần. Với lượng yến đã chưng mà chưa dùng tới bạn cho vào hộp và đậy nắp thật kín sau đó tiến hành bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, với phương pháp này chỉ có thể bảo quản yến đã chưng trong vòng 1 tuần.

Bảo quản tổ yến
Bảo quản tổ yến

Nếu các mẹ bầu đã ngâm tổ yến mà chưa dùng tới thì cần phải phải sấy khô yến đã ngâm sau đó mới có thể tiến hành bảo quản. Các bạn có thể sấy khô tổ yến bằng quạt hoặc máy lạnh đều được. Sau khi yến đã khô bạn chỉ cần cho vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản.

Trong trường hợp mẹ bầu muốn bảo quản yến trong khoảng thời gian lâu hơn từ 1 đến 2 năm đều có thể được. Tuy nhiên, bạn cần phải sấy khô tổ yến trong khoảng 14 tiếng bằng quạt hoặc bằng máy lạnh cho đến khi cảm thấy sợi yến đã khô ráo hoàn toàn. Tiếp theo bạn cho yến vào hộp kín và bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Nếu trong quá trình bảo quản mà các bà bầu nhận thấy yến có hiện tượng lạ như xuất hiện các vết màu đen thì không nên sử dụng nữa vì như thế có nghĩa là tổ yến đã bị hư hoặc bị oxy hóa do quá trình bảo quản chưa đúng cách.

Tác dụng của tổ yến đối với bà bầu

Tổ yến
Tổ yến

Tuy sử dụng tổ yến nhưng không phải mẹ bầu nào cũng biết hết được công dụng của yến đối với sức khỏe của mình và cả thai nhi. Với những dưỡng chất bổ ích yến đem lại rất nhiều tác dụng tốt đến quá trình mang thai của các mẹ bầu như:

Yến được biết đến với hiệu quả làm đẹp da vô cùng tốt như tăng cường sức đàn hồi cho da và tái tạo lại làn da. Bên cạnh đó nó còn giúp cho các mẹ bầu giảm mụn, sạm da và cả những vết nám nữa.

Ngoài việc giúp giảm các triệu chứng nghén thì yến còn giúp cho mẹ bầu duy trì được sức khỏe tốt nhất cũng như tăng sức đề kháng để tránh được một số loại bệnh thường gặp khi mang thai.

Sau khoảng thời gian ốm nghén thì cơ thể của mẹ bầu thường bị mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng chính vì thế mà nó khiến cơ thể sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì thế mà mẹ bầu nên sử dụng tổ yến để bù đắp lại lượng dưỡng chất đã bị mất.

Tổ yến còn có tác dụng giúp mẹ bầu tránh gặp phải các tình trạng lo âu, trầm cảm trong thai kì rất tốt.

Để có thể hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng trong yến đồng thời sử dụng yến đúng cách nhất thì các mẹ bầu cần chú ý trong khâu bảo quản yến để không làm mất đi lượng dưỡng chất bổ ích của yến.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*