Cách chọn mua tổ yến thật chất lượng

Cách mua tổ yến

Tổ yến là món ăn vàng cho sức khỏe của trẻ nhỏ, người tuổi cao và người hay đau ốm. Bởi yến là sản vật mang trong mình những tinh túy của thiên nhiên. Chính vì là sản phẩm quý, đắt giá nên có nhiều nơi đã lợi dụng bán hàng kém chất lượng làm cho người mua yến luôn thấy phân vân và lo lắng khi mua hàng. Đối với những cá nhân tham lợi nhuận và không có tấm lòng với khách hàng thì họ có thể làm ra yến giả để chuộc lợi. Nhưng những người mua yến cũng đừng vì vậy mà mất lòng tin vào sản phẩm tổ yến. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn cách mua yến chất lượng và đảm bảo nhất.

Cái nhìn đầu tiên về hình ảnh của tổ yến

Có rất nhiều những kinh nghiệm truyền tai nhau về cách chọn mua yến chất lượng. Nhưng dù là cách gì đi chăng nữa thì chúng ta cũng không thể bỏ qua sự đánh giá bước đầu về hình ảnh của yến.

Tổ yến thật

Tổ yến
Tổ yến

Kinh nghiệm đầu tiên chúng ta cần để có thể mua và sử dụng tổ yến chất lượng đó chính là đánh giá trực quan về quan sát hình ảnh yến. Nếu bạn không có điều kiện ra tận nơi thu nhặt tổ yến mà chỉ có điều kiện đến các của hàng kinh doanh yến để mua thì bạn nên:

Trước khi mua yến bạn nên tìm hình ảnh về yến thật để quan sát thật chi tiết và có thể đưa ra những từ ngữ miêu tả tổ yến cho thật chính xác. Những hình ảnh về yến thật có rất nhiều trên internet, bạn có thể lên công cụ tìm kiếm google để gõ từ khoá ví dụ như: “tổ yến trong tự nhiên”, hàng loạt kết quả sẽ hiện ra trước mắt bạn và bạn chỉ cần quan sát thật tỉ mỉ và ghi nhớ chúng trước khi mua hàng.

Khi nhìn yến thật bạn sẽ thấy nó có màu trắng, màu vàng da cam, màu đỏ hoặc đỏ cam. Còn yến sào giả thường có màu trắng đục vì nó thường được làm giả bằng chất rau câu hoặc keo Agenat trộn lẫn bột sắn.

Tổ yến thật
Tổ yến thật

Khối lượng của tổ yến

Tổ yến thật nhẹ hơn 12g

Yến thật được chim yến mẹ làm thành nhờ tuyến nước bọt của mình, khi khô đi tạo thành những sợi trắng, hoặc màu cam, đỏ cam . Đối với yến giả được làm từ bột sắn và keo hoặc rau câu nên nó có màu trắng đục và trọng lượng nặng hơn yến thật. Yến thật thường có trọng lượng từ 3,5g – 12g, còn yến giả có thể nặng hơn 12g. Nhờ việc so sánh trọng lượng bạn cũng có thể dễ dàng chọn mua yến thật một cách đơn giản.

Căn cứ vào khứu giác, ngửi mùi

Yến thật thường có mùi tanh tự nhiên, mùi tanh của tuyến nước bọt. Yến sào giả có mùi hắc và mùi hôi của các chất phụ gia cộng lại hoặc sẽ có mùi khét của keo. Các tai yến thật còn nguyên vẹn không bị độn các lớp yến vụn ở bên trong tạo nên một sự liên kết chặt chẽ. Yến giả có phần vụn cách lớp xếp nhau rời rạc không tự nhiên.

Cách phân biệt yến thật bằng cách ngâm trong nước

Nếu không may bạn mua phải yến giả, khi ngâm trong nước yến giả sẽ bị tan ra làm cho nước vẩn đục, thậm chí là sủi bọt. Khi bạn mua yến thật về, khi ngâm trong nước, yến không hề bị tan và nước không hề bị đục hay sủi bọt và kích thước của tổ yến thật sẽ nở ra to gắp 2 lần ban đầu.

Thử tổ yến với lửa

Khi đốt cháy yến thật không có tia lửa trong quá trình cháy nhưng khi yến giả bị đốt cháy sẽ phát sinh tia lửa trong quá trình cháy và mùi đậm đặc mùi chất phụ gia. Khi đi mua yến bạn nên mang theo một chiếc bật lửa để thử tại nơi mua.

Chỉ cần vài bước đơn giản bạn có thể đi mua yến một cách an tâm và thải mái nhất. Bạn hãy áp dụng ngay hôm nay nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*