Công dụng của chân tổ yến đối với sức khỏe

Công dụng chân tổ yến

Chân tổ yến cũng là một sản phẩm được rất nhiều người săn lùng bởi nó có những ưu điểm mà thân tổ yến bình thường không có được. Vậy những ưu điểm đó là gì và công dụng của chân tổ yến đối với sức khỏe như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Chân tổ yến là gì?

Chân tổ yến là phần rìa hai bên mép của tổ yến. Đó là phần nước dãi đầu tiên mà chim yến tiết ra để làm tổ với nhiệm vụ làm trụ bám vào vách đá để đỡ cho toàn bộ thân tổ yến. Chính vì vậy mà chân yến là phần già nhất, rất cứng chứng không mềm như phần thân tổ yến.

Chân tổ yến
Chân tổ yến

Ưu điểm và nhược điểm của chân tổ yến

Chân tổ yến có những ưu điểm mà thân tổ yến không có được nên nó luôn được khách hàng săn lùng, tìm kiếm đó chính là khi ăn chân yến có mùi thơm dễ chịu, rất giòn dai rất phù hợp với những người thích ăn yến giòn, dai, sực sực.

Chân yến khi ngâm sẽ nở ra rất nhiều so với tất cả các phần khác của tổ yến nên sẽ tiết kiệm được cho bạn một khoảng chi phí lớn nếu mua sử dụng cho cả gia đình. Bên cạnh đó giá bán chân tổ yến cũng khá mềm nên sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế của số đông khách hàng.

Phần chân yến rất ít lông nên khâu sơ chế sẽ đơn giản hơn tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn.

Về nhược điểm đó là chân yến thời gian ngâm yến sẽ lâu hơn vì nó là phần già nhất của tổ yến, chống đỡ trong lượng của cả tổ yến nên rất cứng. Chân yến không có sợi dài như tổ yến mà sợi ngắn hơn. Hình thức không được bắt mắt nên chỉ thích hợp mua để sử dụng chứ không thích hợp mua làm quà tặng.

Công dụng của chân tổ yến đối với sức khỏe

Công dụng của chân tổ yến
Công dụng của chân tổ yến

Nhiều ý kiến cho rằng chân yến huyết có giá trị dinh dưỡng cao hơn nên sẽ mang lại công dụng tốt hơn đối với sức khỏe vì nó là phần già nhất, phần nước dãi chim yến đầu tiên nên hội tất cả tinh túy tại phần này. Tuy nhiên điều này chưa được chứng minh nên chúng ta chỉ có thể khẳng định công dụng của chân tổ yến đối với sức khỏe không hề thua kém thân tổ yến.

Trong chân yến có chứa 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng cùng 7 loại đường tự nhiên và hàm lượng protein cực khủng nên nó sẽ là nguồn thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Không những vậy chân yến sào còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số căn bệnh thường gặp ở cả người lớn lẫn trẻ em như các bệnh về đường hô hấp, tim mạch, huyết áp, ung thư….

Những người lao động trí óc mệt mỏi thường xuyên phải chịu nhiều căng thẳng, áp lực hay bị mất ngủ thường xuyên thì sử dụng chân tổ yến sào là hết sức hợp lý. Nó sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc cực kì tốt, cải thiện tình trạng mất ngủ hiệu quả.

Chân yến cũng giúp kích thích hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, giúp bạn ăn ngon miệng hơn và tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng rất tốt.

Vậy công dụng chân tổ yến cũng không hề thua kém gì thân tổ yến thông thường phải không nào? Điều đặc biệt hơn nữa là nó lại có mức giá bán hấp dẫn hơn nên có thể giúp bạn xóa tan nỗi lo về kinh tế. Mặc dù chân yến cũng giống như tổ yến vụn có giá trị thẩm mỹ không cao nhưng giá trị dinh dưỡng của nó thì không hề kém cạnh. Vì vậy bạn đừng ngần ngại mà hãy tìm mua ngay chân yến về sử dụng cho gia đình mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*