Công dụng của yến huyết đối với sức khoẻ bà bầu

Công dụng của yến huyết


Yến huyết
là một trong các loại tổ yến đặc trưng. Tuỳ vào nhu cầu cũng như sở thích mà người tiêu dùng sẽ chọn cho mình loại tổ yến phù hợp nhất. Tuy nhiên, trong ba loại yến thì huyết yến là loại yến vô cùng phù hợp với các phụ nữ đang mang thai. Không chỉ vì giá trị cao mà còn do rất nhiều công dụng mà nó đem lại.

Công dụng của yến huyết đối với sức khoẻ bà bầu

Tổ yến huyết
Tổ yến huyết


So với các loại yến trắng hay hồng yến thì huyết yến được đánh giá là loại yến có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Bên cạnh đó, huyết yến còn có một số chất quý hiếm mà hai loại yến còn lại không có được. Chính vì thế mà tác dụng yến huyết đến sức khoẻ của phụ nữ đang mang thai như:
Loại yến này chứa nhiều loại axit amin và protein. Những chất này giúp cơ thể của mẹ bầu khoẻ mạnh và còn giúp nuôi dưỡng cả thai nhi. Một số axit amin có trong sản phẩm còn có khả năng giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng rất tốt.
Với hàm lượng chất đạm cao hơn so với các loại yến nhà thì nó có tác dụng rất tốt để mẹ nấu có thể nâng cao sức khoẻ dễ dàng khi sử dụng.
Do sản phẩm này đa phần chỉ được tìm thấy ở các vách đá hay hang động nên nó còn có rất nhiều các loại khoáng chất đặc biệt mà trong đó có canxi, sắt, magie là những chất rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.
Threonine là một chất khá đặc biệt có trong tổ yến vì nó hỗ trợ tạo ra hai chất là Collagen. Chính vì vậy mà yến huyết còn có thêm tác dụng giúp làm đẹp da cho phụ nữ mang thai vừa an toàn lại vô cùng hữu hiệu.
Nếu mẹ bầu đang gặp phải tình trạng mệt mỏi do các triệu chứng nghén kéo dài thì sản phẩm sẽ là một giải pháp vô cùng lý tưởng. Những dưỡng chất có trong sản phẩm không chỉ giúp cơ thể mẹ bầu được phục hồi nhanh chóng mà còn giảm thiểu đi những triệu chứng nghén khó chịu.
Do có tính hàn, vị ngọt nên rất tốt cho phổi, làm cho mẹ bầu có thể tránh bị cảm cúm hay ho khi mang thai.

Đặc điểm của yến huyết

Tổ yến huyết
Tổ yến huyết

Khác với yến trắng hay hồng yến thì yến huyết có màu đỏ đặc trưng rất khác biệt và dễ nhận biết. Yến huyết có màu đỏ là do loại yến này chỉ có ở những vách đá và hang động nên một số khoáng chất của đá và đặc điểm môi trường xung quanh đã tác động tạo nên màu đỏ khác biệt. Cũng nhờ vậy mà giá trị của yến huyết cũng cao hơn vì hàm lượng dinh dưỡng có trong loại tổ yến này đa dạng hơn các loại yến thông thường.
Vì quá trình khai thác yến huyết khá khó khăn và số lượng yến huyết trong tự nhiên lại không nhiều nên giá trị của loại tổ yến này rất cao. Có lẽ vì thế mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại yến huyết giả nên các mẹ bầu cần phải lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy để mua được loại yến chất lượng và an toàn nhất.

Một vài lưu ý khi mẹ bầu sử dụng


– Tuy sản phẩm rất tốt nhưng do hàm lượng dưỡng chất quá cao khiến cho cơ thể mẹ bầu rất khó có thể hấp thu nhanh chóng. Vì vậy mà mẹ bầu chỉ nên sử dụng khoảng 3gr tổ yến mỗi lần cũng như không nên dùng tổ yến quá nhiều lần trong 1 tuần.
– Thời gian để mẹ bầu ăn yến huyết tốt nhất đó là vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy vào buổi sáng. Vào những thời điểm này mẹ bầu có thể hấp thu tối đa được lượng dưỡng chất có trong tổ yến.
– Khi chế biến các mẹ bầu chỉ nên chọn phương pháp chưng cách thuỷ vì như vậy sẽ giúp giữ lại tối đa lượng dưỡng chất có trong sản phẩm.
Là một loại yến rất tốt mà các mẹ bầu nên lựa chọn và sử dụng trong thai kì của mình. Nguồn dưỡng chất an toàn từ thiên nhiên này chắc chắn sẽ giúp mẹ bầu có một thai kì khoẻ mạnh nhất có thể.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*