Công dụng tổ yến đối với sức khỏe của trẻ em

Công dụng tổ yến với sức khỏe

Công dụng tổ yến có thể nói là vô cùng đa dạng. Và yến còn là một loại thực phẩm phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau. Với nguồn dưỡng chất sẵn có và hoàn toàn tự nhiên thì tổ yến là một loại thực phẩm rất phù hợp đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì thế mà hiện nay, yến sào rất được ưa chuộng và lựa chọn rất nhiều.

Nguồn gốc của tổ yến

Từ xa xưa, tổ yến đã được coi là một trong tám món cao lưỡng mĩ vị rất được các vị vua chúa yêu thích. Tổ yến thường xuất hiện nhiều trong các mùa sinh sản của yến. Ngoài yến đảo thì hiện nay yến nhà cũng rất được nhiều người ưa chuộng.

Tổ yến có 3 loại là bạch yến, yến huyết và hồng yến, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng tuy nhiên chúng đều chứa một nguồn dưỡng chất rất cao. Tùy thuộc vào sở thích và độ tuổi của trẻ mà bạn có thể chọn loại yến phù hợp nhất.

Công dụng tổ yến
Công dụng tổ yến

Thành phần có trong tổ yến

Thành phần chủ yếu có trong tổ yến là protein và 18 loại axit amin. Trong đó có một số loại axit amin mà cơ thể chúng ta không tự tái tạo được.

Không chỉ vậy, yến còn chứa hơn 30 nguyên tố vi lượng bổ dưỡng khác. Trong đó có canxi, sắt và photpho… đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Như vậy, với vô số các chất dinh dưỡng thì tổ yến được coi là một loại thực phẩm vô cùng có ích cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Bạn có thể sử dụng yến như là một loại thực phẩm hàng ngày để bổ sung dưỡng chất cho trẻ.

Công dụng của tổ yến đối với sức khỏe trẻ em

Đối với sức khỏe của trẻ em tổ yến đem lại khá nhiều công dụng tuyệt vời như:

  • Với hàm lượng protein và axit amin cao tổ yến giúp cho cơ thể của trẻ luôn khỏe mạnh, đồng thời cũng tăng cường hệ miễn dịch giúp trẻ có thể tránh được các loại bệnh thường gặp như : cảm cúm, ho, sốt…
  • Đối với trẻ suy bị suy dinh dưỡng hay thiếu chất thì khi sử dụng yến sào sẽ giúp bổ sung và bù đắp lại những chất còn thiếu.
  • Crom trong yến sào rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp trẻ dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng trong các loại thực phẩm hơn.
  • Bên cạnh đó các chất như canxi và sắt sẽ giúp cho cơ thể trẻ phát triển nhanh hơn.
  • Công dụng tổ yến còn có khả năng thúc đẩy tuần hoàn não giúp trẻ phát triển trí não một cách toàn diện nhất.
  • Trong yến không hề chứa chất béo nhưng lại có hàm lượng đạm rất cao giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào đồng thời cũng rất tốt cho sự phát triển xương của trẻ.
Công dụng tổ yến
Công dụng tổ yến

Những lưu ý khi cho trẻ sử dụng tổ yến

Khi cho trẻ sử dụng tổ yến bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ về nguồn gốc của loại yến mình lựa chọn. Bên cạnh đó cũng cần phải lựa chọn thật kĩ để tìm ra loại yến phù hợp với thể chất hiện tại của trẻ. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để có thể cho trẻ sử dụng tổ yến đúng cách nhất như:

  • Tổ yến chỉ được dùng cho trẻ trên 1 tuổi còn đối với trẻ mới sinh bạn không nên cho trẻ dùng yến quá sớm. Và hàm lượng yến sử dụng cho trẻ chỉ từ 3gr đến 5gr trong 1 ngày và không dùng quá 3 lần trong 1 tuần.
  • Đối với trẻ em bạn nên cho trẻ dùng món tổ yến chưng vì khi chế biến theo cách này sẽ giữ được tối đa lượng dưỡng chất của yến. Tuy nhiên, nếu muốn trẻ ăn ngon miệng hơn bạn có thể kết hợp thêm với một số loại thực phẩm bổ dưỡng khác.
  • Bạn nên cho trẻ dùng yến vào buổi tối trước khi đi ngủ và tránh cho trẻ dùng yến trước các bữa ăn.

Bên cạnh việc sử dụng tổ yến để cải thiện và nâng cao sức khỏe cho trẻ bạn cũng cần phải kết hợp thêm các hoạt động vui chơi giải trí để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện và tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*