Cửa hàng bán tổ yến sào chỉ cách phân biệt thật giả

Cửa hàng bán tổ yến sào

Tổ yến sào là một loại thực phẩm cực mát, có công dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe và giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Trong thời điểm nhu cầu sử dụng tăng cao, người tiêu dùng tìm mua các sản phẩm yến sào để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Rất nhiều cửa hàng bán tổ yến mở ra để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Ngoài những cửa hàng chính, có thương hiệu, thì xuất hiện một bộ phận nhỏ những cửa hàng làm giả yến sào để chuộc lợi từ người tiêu dùng. Bán sản phẩm chất lượng kém với giá thành cao, làm người tiêu dùng hoang mang.

Tổ yến sào
Tổ yến sào

Tổ yến sào có tác dụng bồi bổ, mát trong người, đặc biệt là khi sử dụng tổ yến sào trong thời điểm mùa nóng giúp trẻ em hạ nhiệt, ít bệnh. Những thời điểm giao mùa sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, khỏe mạnh để chống chọi với bệnh tật. Đồng thời, sử dụng yến sào sẽ giúp trẻ ăn thấy ngon miệng hơn, khỏe mạnh hơn…

Hiện nay, rất nhiều cửa hàng bán tổ yến sào được mở ra với nhu cầu phục vụ cho người tiêu dùng. Thêm vào đó, là sự xuất hiện của rất nhiều kênh bán trực tuyến trên mạng, hoặc nhiều người bán yến sào với tư cách cá nhân nhỏ lẻ. Điều này khiến thị trường yến sào trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ, giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn. Tuy nhiên, cũng xuất hiện những bất cập trong việc quản lý và phân biệt hàng thật với hàng nhái.

Tuy nhiên, một số cửa hàng bán tổ yến sào cũng hướng dẫn cho chúng ta biết cách làm thế nào để phân biệt được yến sào thật và yến sào giả.

Mặt hàng bán chạy nhất thường là yến chưng sẵn, có giá từ 35.000đ đến 200.000 đồng/hũ tùy loại và tùy vào lượng yến trong hũ chế phẩm. Đây là dạng yến sào được qua làm sạch, chế biến và đóng gói sẵn để người tiêu dùng dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, ngoài những hãng yến sào đã có thương hiệu và uy tín, nếu chúng ta mua mặt hàng này ở ngoài, tin theo những lời quảng cáo như tự làm thủ công, hàng thật và tự nhiên 100%. Thì rất dễ khiến chúng ta bị lừa vì mua phải hàng giả, thông thường những mặt hàng đã qua chế biến thường sẽ rất dễ làm giả hơn so với những hàng giữ nguyên như ban đầu của chúng. Vì có thêm hương liệu và một số thành phần khiến người dùng khó lòng phân biệt được thật giả. Để tránh hàng giả, hãy sử dụng loại hàng chế biến sẵn này của các thương hiệu uy tín thông qua các cửa hàng bán tổ yến có độ tin tưởng cao.

Tổ yến sào
Tổ yến sào

Ngoài ra, nếu chúng ta muốn tránh mua phải hàng giả đối với tổ yến sào nguyên tố ( chưa qua chế biến) thì nên tìm đến tận nơi, gọi là quê hương của loại thực phẩm này. Mua ngay tại nơi mà người ta đang nuôi yến để chính mắt nhìn thấy yến thật. Các nơi chuyên nuôi yến bán thường là Khánh Hòa, Bình Dương, Kiên Giang, Cần Giờ… hoặc các vùng ven biển trên cả nước hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp tư nhân và cá nhân đã đầu tư để nuôi yến bán thương phẩm, cung cấp yến chất lượng ra thị trường. Bạn nên tránh trường hợp mua qua trung gian, với những quảng cáo không rõ ràng. Còn nếu bạn không có điều kiện để có thể đến tận nơi mua yến thật thì bạn cũng có thể chọn lựa yến nguyên chất tại các cửa hàng bán tổ yến có thương hiệu uy tín trên thị trường.

Thông thường mức yến sào nguyên chất được bán với giá từ 2.5 – 3 triệu đồng/100 gram với yến chưa làm sạch. Nếu muốn mua yến tổ tự nhiên tại đảo thì giá từ 6 – 8 triệu đồng/tổ. Tổ yến huyết và yến hồng dao động giá từ 10 đến 20 triệu đồng /100 gram.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*