Giá tổ yến sào trên thị trường hiện nay

Giá tổ yến sào trên thị trường

Tổ yến sào là một loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng và tìm mua trong thời buổi hiện nay vì giá trị dinh dưỡng nó mang lại cho sức khỏe con người chúng ta. Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì giá yến sào luôn là vấn đề được người tiêu dùng hết sức quan tâm. Bạn thắc mắc liệu có một mức giá nền chung nào cho một lạng yến sào để làm điểm mốc cho bạn so sánh giá cả trên thị trường giữa các cửa hàng bán yến sào hiện nay? Hãy cùng tìm câu trả lời cho vấn đề này nếu bạn đang có ý định mua yến sào về để dùng cho gia đình hoặc cho bản thân mình nhé. Giữa thị trường phức tạp và rối ren như hiện nay, chúng ta cần có một số kiến thức nhất định để bản thân không bị mất tiền oan và mua được sản phẩm chất lượng.

Tổ yến sào
Tổ yến sào

Chúng ta muốn biết câu trả lời cho câu hỏi 100 gram tổ yến sào giá bao nhiêu? thì bạn cũng cần biết chính xác bạn đang cần mua loại nào. Vì tổ yến sào có rất nhiều loại đa dạng và khác nhau, mỗi loại có tính chất và công dụng cũng không giống nhau.

Hiện nay yến sào có nhiều loại: Yến đảo tự nhiên, yến nuôi, yến tinh chế, yến thô, yến huyết, yến hồng, yến rút lông… mỗi loại có giá khác nhau, chưa kể các yếu tố đi kèm khiến giá càng có sự chênh lệch. Vậy nên, có một sự chắc chắn là giá yến sào sẽ không hề giống nhau giữa các cửa hàng bán yến sào. Ngay cả cùng một công ty nhưng có thể giá yến sào sẽ khác nhau, như khu vực miền bắc, miền trung, miền nam mỗi nơi một giá không giống nhau. Đây không phải do sự độc quyền của người bán, mà phụ thuộc vào các yếu tố ngoại cảnh như chi phí mặt bằng, vận chuyển, công nhân, nhân viên… tùy theo từng nơi mà đẩy mức giá yến sào lên xuống ở các mức khác nhau.

Về nguồn gốc xuất xứ của tổ yến sào thì yến được chia thành 2 dạng là yến sào tự nhiên và yến sào nuôi. Vì nguồn gốc tự nhiên được người tiêu dùng lựa chọn vì tính bổ dưỡng và nguyên chất của nó. Còn yến sào nuôi luôn bị e dè về chất lượng của yến. Giá yến sào tự nhiên cao hơn từ 1,5 đến 2 lần so với yến sào nuôi. Do quan niệm của người dùng nên vô tình cũng làm giá cả của hai loại này có sự chênh lệch lớn như vậy. Thực ra thì thành phần dinh dưỡng của hai loại này sau khi được phân tích và nghiên cứu thì không có sự chênh lệch bao nhiêu. Chúng đều là sản phẩm của chim yến và đều cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chúng ta thật khó lòng phân biệt giữa yến nuôi và yến tự nhiên, đôi khi vì sự đòi hỏi quá khắt khe về nguồn gốc khiến người bán có thủ đoạn lừa người tiêu dùng, biến yến sào nuôi thành yến tự nhiên và đưa ra mức giá yến sào cao hơn thực tế.

Tổ yến sào
Tổ yến sào

Yến tự nhiên được phân ra thành các loại yến thô, yến tinh chế, và giá cũng khác nhau. Giá trung bình từ 4 triệu đến 10 triệu trên 100 gram.

Yến nuôi cũng phân thành yến thô và yến tinh chế, giá thấp hơn so với yến tự nhiên, dao động từ 2 triệu đến 6 triệu tùy từng loại.

Sẽ thật khó khăn nếu bạn đang tập tành mua yến sào lần đầu, giá tổ yến sào sẽ khiến bạn cực kỳ lúng túng khi lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn về những gì bạn đang phân vân, hãy ngừng chọn lựa mà tìm hiểu kỹ về sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm, loại sản phẩm và giá thành của sản phẩm bao gồm các yếu tố nào. Từ đó mới cho ra kết luận về mức giá yến sào mà bạn đang được tham khảo có phù hợp hay không.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*