Giá yến sào và công dụng với từng đối tượng

Giá yến sào và công dụng

Yến sào có công dụng tăng cường khả năng hô hấp, sạch phổi, giảm các triệu chứng dị ứng do thay đổi thời tiết, hỗ trợ điều trị bệnh cúm, tăng thể trọng, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, chống lão hóa, tăng tuổi thọ, phục hồi và hỗ trợ các tế bào bị tổn thương trong cơ thể… Vì là loại thực phẩm đáng giá như thế, nên giá yến sào cũng luôn ở mức cao hơn so với các thực phẩm khác. Tuy là một loại thực phẩm bổ dưỡng, nhưng cũng cần biết cách dùng cho đối tượng nào và liều lượng ra sao để đạt hiệu quả tốt. Bài viết này giúp chúng ta trả lời câu hỏi này.

Vậy yến sào phù hợp với những đối tượng người dùng nào?

  • Trẻ em

  • Người lớn tuổi

  • Người đang bệnh hoặc mới khỏi bênh

  • Phụ nữ đang mang thai

  • Phụ nữ có nhu cầu làm đẹp từ yến sào

Ngày nay, tùy theo từng đối tượng khách hàng sẽ có sản phẩm yến sào phù hợp. Đồng thời, giá yến sào đối với từng sản phẩm cũng sẽ khác nhau.

Yến sào
Yến sào

Sử dụng liều lượng như thế nào cho từng đối tượng

  • Trẻ sơ sinh từ 0 đến 12 tháng tuổi: Độ tuổi này trẻ sơ sinh không nên sử dụng yến.Do các yếu tố tác động khách quan từ môi trường và thiên nhiên, nên giai đoạn này trẻ sơ sinh thường dễ bị đau ốm. Giai đoạn này chỉ nên cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ là tốt nhất, trong sữa mẹ có nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp đủ để trẻ có thể từ đề kháng và tăng cường sức khỏe chống chọi với bệnh tật.

  • Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi: Có thể sử dụng yến sào cho trẻ em ở giai đoạn này. Nhưng vì độ tuổi từ 12 đến 36 tháng vẫn còn sớm, vì thế bạn chỉ nên cho bé ăn ít, thử từ từ để xem bé có phù hợp hay không. Những dưỡng chất trong yến sào sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch và chống chọi các bệnh tật, giúp trẻ ăn ngon và ngủ sâu giấc hơn. Tháng đầu tiên chỉ nên sử dụng khoảng ¼ chén, sử dụng mỗi ngày, bạn có thể cho yến vào cùng với sữa cho bé dùng. Tháng thứ 2 mỗi ngày cũng sử dụng ¼ chén, uống mỗi ngày 2 lần đều đặn.

  • Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi: Hàm lượng dinh dưỡng cao có trong yến giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh thường gặp ở trẻ. Như ho, sốt, mệt mỏi…Trẻ ở độ tuổi này đã bắt đầu đi học và cần sự hỗ trợ để tăng cường trí nhớ, khả năng tư duy logic, giúp các em khám phá thế giới và đủ sức khỏe để thỏa sức tò mò của mình. Tháng đầu sử dụng ½ chén, đều đặn mỗi ngày. Tháng tiếp theo ½ chén, ngày 2 lần. Tháng thứ 3 trở đi ngày ½ chén, mỗi ngày 3 lần. Giá yến sào cho sản phẩm trẻ em cũng có mức riêng, loại yến hũ thường từ 35 đến 100.000 đ/hũ tùy từng loại cụ thể.

Yến sào
Yến sào

Phụ nữ: Phụ nữ trung niên hoặc giai đoạn sau 30 tuổi thường gặp các vấn đề về sức khỏe và làn da. Do sự suy giảm hoặc rối loạn nội tiết tố nữ khiến xuất hiện những biểu hiện tiêu cực. Như làn da trở nên xấu hơn, tính khí thay đổi… Yến có công dụng bổ, giúp tăng cường việc trao đổi chất và hỗ trợ cân bằng nội tiết tố nữ. Sử dụng yến giúp ngăn chặn quá trình lão hóa sớm xảy ra, giảm căng thẳng, mệt mỏi… Sử dụng mỗi ngày một chén, ngày 2 lần.

Người lớn tuổi: Người lớn tuổi sức khỏe giảm sút, sức đề kháng kém và khả năng chống chọi bệnh tật cũng giảm. Yến giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp người già bổ sung đủ các chất cần thiết mà trong quá trình ăn uống không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết. Tăng cường trí nhớ, giúp giảm tình trạng bị lẫn và mất trí nhớ ở người già. Tháng đầu tiên mỗi ngày 1 chén, ăn đều đặn mỗi ngày. Tháng thứ 2 mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày 2 lần. Tháng thứ 3 trở đi sử dụng mỗi ngày 1 chén, ăn ngày 3 lần.

Phụ nữ mang thai : Không riêng gì thai phụ, cả phụ nữ không mang thai sử dụng yến sào có tác dụng tăng cường sức khỏe, làm đẹp da, giữ dáng, cực tốt cho chị em. Giá yến ở các cửa hàng đều có riêng cho từng loại sản phẩm, có sản phẩm yến tốt và phù hợp với phụ nữ.

Những người bệnh hoặc mới ốm dậy: Yến sào có công dụng tăng cường sức khỏe. Giúp người bệnh mau khỏi ốm và người mới ốm dậy nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Giá yến sào tươi và tự nhiên thường cao hơn so với yến sào nuôi, do người dùng thích tính nguyên bản của sản phẩm.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*