Sự khác biệt giữa hồng yến và huyết yến

Hồng yến và huyết yến

Hồng yến và huyết yến là các sản phẩm tổ yến sào rất quý và có giá trị dinh dưỡng cực cao. Giá tổ yến sào huyết và hồng yến cao nhất trong các loại tổ yến. Sản lượng hồng yến và huyết yến mỗi năm chỉ cho thu hoạch được khoảng 10 % trên sản lượng tổ yến. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu điểm khác nhau giữa hồng yến và huyết yến và tại sao giá tổ yến sào của hai loại này lại cao như vậy nhé.

Màu sắc và bề ngoài

Chúng ta có thể phân biệt hồng yến và huyết yến ngay từ màu sắc bên ngoài của chúng. Hồng yến là loại tổ yến sào có màu cam, màu nâu. Còn huyết yến có màu đỏ sẫm như màu máu của chim yến.

Phân biệt hồng yến và huyết yến
Phân biệt hồng yến và huyết yến

Một số người cho rằng màu sắc của tổ yến như vậy là do khi làm tổ chúng không đủ nước bọt để làm. Vậy nên, chúng lấy máu của chính mình làm tổ. Cũng có ý kiến cho rằng do loại thức ăn mà loài chim yến này sử dụng chứa thành phần chất đạm và dinh dưỡng cao. Từ đó cho ra nước bọt có màu sắc đặc biệt như vậy. Chúng ta cũng có thể suy luận, loài chim yến thường chỉ làm tổ những nơi ngoài đảo. Trong những vách đá cheo leo, dưới là sóng biển rì rào. Vậy một phần cũng ảnh hưởng bởi điều kiện địa chất và hoang hóa. Từ đó hình thành nên đặc điểm màu sắc của tổ yến như vậy. Vì màu sắc có điểm khác biệt nên giá tổ yến sào của hai loại này khá cao trên thị trường. Tuy nhiên, vẫn được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Khác biệt về giá trị dinh dưỡng giữa hồng yến và bạch yến

Đánh giá chung về giá trị dinh dưỡng của tổ yến sào. Trong tổ yến sào chứa trên 31 nguyên tố đa vi lượng, các chất dinh dưỡng, các loại axit amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp và thay thế. Tác dụng tổ yến sào với rất nhiều bệnh lý và công dụng ngừa bệnh rất cao. Dựa vào thành phần dinh dưỡng của tổ yến sào. Thông qua phân tích thì huyết yến có giá trị dinh dưỡng cao nhất, đến hồng yến và cuối cùng là huyết yến. Cũng dễ hiểu tại sao giá tổ yến sào huyết yến lại cao hơn.

Khác biệt về giá trị kinh tế của hồng yến và huyết yến

Huyết yến
Huyết yến

Về độ quý hiếm thì huyết yến thường ít hơn, khó tìm kiếm và khó khai thác hơn so với hồng yến. Đồng thời, giá trị dinh dưỡng của huyết yến cao hơn hồng yến. Vậy nên, có thể thấy giá trị kinh tế của huyết yến cũng cao hơn hồng yến.

Hiện nay, tổ yến sào được nuôi rộng khắp cả nước. Về giá trị dinh dưỡng và cả kinh tế thì huyết yến tự nhiên thường có giá trị cao hơn so với huyết yến nhà.

Những người sành sỏi về giá trị dinh dưỡng cũng như giá tổ yến sào thướng sẽ chọn huyết yến làm quà tặng trong những dịp quan trọng.

Có thể nói, giá tổ yến sào đã ở mức cao rồi. Nhưng hồng yến và huyết yến còn cao hơn nữa. Nhưng thực ra thì tiền nào của nấy. Sản phẩm chất lượng thường đi với giá thành cao. Vậy nên, cũng xứng đáng với những gì chúng ta bỏ ra để sở hữu một loại thực phẩm chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân và gia đình. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường rất nhiều người làm giá tổ yến sào để kiếm lời. Giá của những loại giả này thường thấp hơn gần một nữa sản phẩm thật. Cần hết sức cẩn thận để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Các bạn có thể tham khảo các cửa hàng hoặc công ty đã có thương hiệu uy tín lâu năm trên thi trường để có sản phẩm tốt với giá phù hợp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*