Các loại bạch yến mà mẹ bầu nên biết

Loại bạch yến mẹ bầu nên biết

Bạch yến là loại được các bà bầu biết đến nhiều và sử dụng phổ biến nhất nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao cùng với giá thành phải chăng. Tuy nhiên, chỉ riêng bạch yến cũng có hẳn ba loại mà mẹ bầu nào cũng nên biết trước khi lựa chọn để có thể lựa chọn được loại phù hợp với mình nhất.

Yến thô

Đối với các mẹ bầu ưa thích các loại yến nguyên chất thì yến thô chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Yến thô là loại tổ yến nguyên chất nhất và thường được lấy trực tiếp ở các nhà yến hay hang đá mà yến sống. Yến thô có trọng lượng chỉ vào khoảng 1gr đến 3gr và đã được loại bỏ một số tạp chất nhưng vẫn còn nguyên lông.

Mùi vị của yến thô khá tanh và dễ gây cảm giác khó chịu nếu mẹ bầu nào chưa quen. Khi được ngâm với nước lạnh yến thô sẽ nở ra có vị dai và giòn. Là loại bạch yến nguyên chất nên yến thô chứa rất nhiều dưỡng chất bổ ích và các chất dinh dưỡng đó vô cùng có ích đến sự phát triển của thai nhi và tăng cường sức khỏe của mẹ bầu.

Tuy giá cả phải chăng nhưng đối với yến thô bạn cần phải sơ chế cẩn thận và kĩ lưỡng trước khi sử dụng nên thường sẽ rất mất nhiều thời gian và công sức.

Bạch yến thô
Bạch yến thô

Yến rút lông

Yến rút lông là một loại tổ yến có giá thành rất cao vì để có được loại yến này cần trải qua một công đoạn khá cầu kì. Yến rút lông được chọn lựa từ những tổ yến đẹp và có ít lông nhất sau đó được phun sương và rút lông một cách vô cùng cẩn thận. Vì công đoạn để có được yến rút lông cần yêu cầu cao nên để mua được loại yến này mẹ bầu nên lựa chọn các địa chỉ uy tín.

Về chất lượng thì các mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm vì yến rút lông thường không sử dụng các loại hóa chất tẩy trắng hay làm sạch nên nó luôn giữ được nguồn dưỡng chất vốn có của mình. Chính vì thế mà khi sử dụng yến rút lông thì phụ nữ mang thai sẽ có thể hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

Trước khi sử dụng, yến rút lông cũng cần được ngâm và sau khi ngâm loại tổ yến này sẽ nở ra như các loại yến thông thường. Các bà bầu cũng có thể kết hợp yến rút lông với những loại thực phẩm bổ dưỡng khác như hạt sen, bồ câu…

Bạch yến rút lông
Bạch yến rút lông

Yến tinh chế

Yến tinh chế là loại bạch yến phổ biến nhất hiện nay nhờ vào giá thành vô cùng phải chăng. Tuy vẫn có rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích nhưng yến tinh chế thường được các bà bầu ít khi chọn lựa. Yến tính chế là một loại đã được xử lý khá kĩ trước khi đến tay người tiêu dùng. Lông yến và các tạp chất khác đều được loại bỏ sạch sẽ nên các mẹ bầu sẽ không mất nhiều thời gian để sơ chế.

Trọng lượng của yến tinh chế thường nặng hơn so với các loại yến khác nhưng về hình dạng vẫn giống như các loại yến tự nhiên. Độ dãn nở của yến tinh chế thường không bằng yến thô hay yến rút lông và quan trọng là lượng dưỡng chất có trong yến tinh chế đã bị giảm đi đáng kể trong quy trình chế biến.

Yến bạch là một loại tổ yến được các mẹ bầu sử dụng rất phổ biến nên trước khi lựa chọn thì mẹ bầu cần phải tìm hiểu kĩ về các loại yến bạch để tìm được loại yến đem đến chất lượng tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*