Lợi ích về sức khỏe chủ yếu của tổ yến

Lợi ích của tổ yến

Tổ yến là loại thực phẩm được xếp vào hàng “ bát trân”. Trước đây , việc mua yến để sử dụng chỉ dành cho các gia đình hoàng gia, quý tộc. Ngày này với việc nhân rộng diện tích nuôi chim yến, món ăn yến đã có phần phổ biến rộng rãi hơn nhưng vẫn là loại thực phẩm rất đắt tiền, phù hợp với đối tượng khách hàng thu nhập cao. Hãy cùng điểm qua một số lợi ích chính về giá trị của yến trong bài viết dưới đây.

Cải thiện vẻ đẹp của làn da

Đây là lợi ích về sức khoẻ nổi tiếng nhất khi mua yến để sử dụng. Nó được cho là một loại thực phẩm bổ sung tuyệt vời để làm đẹp da – chủ yếu để giữ được sự trẻ trung, căng mịn cho da và người ăn yến sẽ có được một làn da mặt sạch sẽ và  tươi tắn. Tổ yến chính là bí quyết làm đẹp của Từ hy Thái hậu giúp cho bà vẫn giữ được sự rạng rỡ dù đã cao tuổi.

Tổ yến
Tổ yến

Hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng và hồi phục sức khoẻ

Điều này rất quan trọng đối với những người có chế độ tiêu hóa kém hoặc chậm, đặc biệt là tác dụng tổ yến tốt với những người đang hồi sức (hồi phục sau bệnh tật) và ở trẻ em thiếu chất dinh dưỡng, yếu còi. Tất nhiên ngoài viêc cần có chế độ dinh dưỡng tốt hơn nhưng với hệ tiêu hóa kém, chất dinh dưỡng không thể hấp thụ được. Tổ chim có thể dễ dàng tiêu hóa bằng hệ thống tiêu hóa của cơ thể, do đó cung cấp chất dinh dưỡng tốt và mang lại sức khoẻ cho những người yếu đuối, bệnh tật, ốm đau.

Việc mua yến chất lượng tốt để dùng cũng được biết là mang lại sự phục hồi chức năng của phổi. Tổ yến cũng đã được biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị các trường hợp ho mãn tính và hen suyễn. Những người bị ho khan có đờm định kỳ (như những người hút thuốc lá nặng) có thể thấy việc sử dụng yến có chất lượng tốt rất có lợi làm giảm triệu chứng ho và rát họng. Những kinh nghiệm trong điều trị bằng Đông y đã chỉ ra rằng ăn thường xuyên yến có thể làm giảm nhu cầu chung về chăm sóc y tế.

Bổ sung sức khỏe cho bà mẹ mang thai và hậu sản

Những bà mẹ mang thai mua tổ yến để ăn sẽ phục hồi nhanh hơn sau khi sinh, giảm rụng tóc, và mang lại cho trẻ sơ sinh làn da khỏe hơn và mềm mại hơn. Đối với sức khoẻ của bà mẹ sau sinh, dùng yến giúp cho người mẹ có nhiều năng lượng hơn, ngủ ngon hơn, có nhiều sữa hơn cho con bú và có cảm giác dễ chịu hơn. Tổ yến giúp phát triển não bộ của em bé trong khi đảm bảo sức khoẻ và hệ thống miễn dịch của người mẹ.

Tổ yến
Tổ yến

Là thực phẩm bổ sung chống lão hóa tuyệt vời

Ở các nước Đông Nam Á (và đặc biệt với người Trung Quốc), có rất nhiều người thường xuyên ăn yến lâu dài chủ yếu vì lợi ích của việc chống lão hóa. Nhóm người này cho thấy họ ít bị bệnh tật hơn, khả năng miễn dịch tốt hơn, giàu năng lượng hơn, ngủ ngon hơn, da khỏe đẹp, và sức khoẻ tốt.

Vì tổ yến có nhiều chất đạm, collagen và các chất dinh dưỡng và khoáng chất khác, việc nên việc mua yến để dùng đã được chứng minh một cách khoa học là có nhiều lợi ích về sức khoẻ, như kích thích tái tạo tế bào, tăng cường hệ thống miễn dịch và hô hấp và cải thiện hoạt động của chức năng nội tạng.

Tổ yến đã được sử dụng trong việc nấu ăn của Trung Quốc trong nhiều thế kỷ. Đây là một món tráng miệng lành mạnh sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ, là sự hỗ trợ tuyệt vời dành sức khỏe.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*