Bật mí bí quyết đơn giản để phân biệt tổ yến thật và giả

Phân biệt tổ yến thật và giả

Tổ yến là một trong những thực phẩm quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao nên ngày nay yến đã được người tiêu dùng tin tưởng hoàn toàn về công dụng của nó. Chính vì thế trên thị trường tiêu thụ đã xuất hiện rất nhiều mặt hàng này để phục vụ nhu cầu người dùng. Trong thời buổi vấn đề về an toàn thực phẩm đầy nan giải hiện nay nhiều cơ sở chỉ vì lợi nhuận trước mắt mà bất chấp làm ra những sản phẩm nhái yến. Đây là vấn đề mà tất cả mọi người đều quan tâm đến, chúng ta hãy cùng tham khảo cách làm để có thể phân biệt được yến chính hãng và yến giả nhé.

Tổ yến là một trong những cao lương mỹ vị mang đến cho người dùng những tác dụng đáng kinh ngạc. Các nhà khoa học đã chứng minh trong yến có nhiều thành phần quan trọng như 18 loại axit amin khác nhau, 31 loại nguyên tố mà cơ thể con người không tự tổng hợp được.

Tổ yến
Tổ yến

Công dụng của yến rất nhiều. Giúp tăng khả năng dẫn truyền xung thần kinh, giúp cơ thể phục hồi nhanh khi bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, đối với người già nó giúp phục hồi sụn khớp bị thoái hóa.

Giúp cải thiện trí nhớ, cơ thể nhanh hồi phục hơn sau khi mổ, hóa trị, xạ trị. Không những thế nó còn có tác dụng làm sạch phổi, tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại một số bệnh như cảm cúm và các triệu chứng dị ứng.

Khi dùng phải yến giả sẽ gây nên nhiều hậu quả nên các bạn hãy tham khảo một số cách sau đây để có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm đạt chất lượng cao.

Nhìn bề ngoài tổ yến

Tổ yến thật có dạng xơ, trong mờ ánh sáng có thể xuyên qua. Tổ yến giả có dạng một khối đặc, bề mặt nhẵn bóng, phản chiếu lại ánh sáng khi chiếu vào.

Khi ngâm nước

Tổ yến
Tổ yến

Sau khi ngâm khoảng 30 phút ta sẽ thấy rõ sự khác biệt giữa thật và giả. Tổ yến thật sẽ không bị mềm nhão ra, có dạng sợi, khi ngâm sẽ sủi những bọt tăm, không bị mất màu, không làm nước bị đổi màu . Yến giả sẽ bị nhão ra, nước bị đổi màu do chất tạo màu, có trường hợp yến giả sẽ mềm ở dạng gần như thạch keo.

Phân biệt dựa trên mùi

Tổ yến thật sẽ có mùi hơi tanh gần như của trứng. Còn yến giả sẽ có mùi hắc, hơi khét, mùi của các chất phụ gia.

Đây đều là những kinh nghiệm mà những người sành về yến chia sẻ lại. Hi vọng rằng với những cách thức trên các bạn có thể lựa chọn được tổ yến chất lượng cao và để công dụng tổ yến phát huy tối đa dành cho sức khỏe gia đình bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*