Sử dụng yến sào cho trẻ biếng ăn

Sử dụng yến sào cho trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn khiến cho các ông bố bà mẹ đau đầu đi tìm giải pháp. Hiện tượng này thường gặp ở trẻ dưới 4 tuổi. Mặc dù dinh dưỡng và các món ăn được các mẹ thay đổi liên tục nhưng bé vẫn lười ăn. Khiến việc thiếu hụt dinh dưỡng, suy giảm chức năng tiêu hóa. Hệ miễn dịch suy giảm, khiến bé dễ hay mắc bệnh. Từ đó khiến tình trạng lười ăn càng nghiêm trọng hơn.  Ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, gây ốm yếu nhẹ cân, suy dinh dưỡng. Đồng thời, thiếu chất khiến bộ não hoạt động kém, về lâu dài gây hiện tượng không tốt như trí nhớ kém, tư duy chậm. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ việc khắc phục tình trạng biếng ăn của trẻ. Các ông bố bà mẹ phân vân không biết nên chọn sản phẩm nào. Giá tổ yến sào trên thị trường không phải là quá mắc, và đây là một trong những sản phẩm có chất lượng cao. Được thử nghiệm trên các trẻ biếng ăn cho ra những kết quả rất khả quan.

Trẻ biếng ăn
Trẻ biếng ăn

Yến sào là sản phẩm từ tự nhiên, rất tốt cho quá trình tăng cân của trẻ. Trong yến sào có các loại axit amin giúp cung cấp đủ lượng kẽm, selen, crom cho cơ thể trẻ. Những chất này thiếu khi trẻ không chịu  nạp dinh dưỡng qua đường ăn uống. Thiếu các chất trên khiến hiện tượng rối loạn vị giác, khiến trẻ ăn không ngon, không thích ăn, tiêu hóa kém và việc hấp thụ dinh dưỡng trở nên khó khăn hơn. Dẫn đến việc trẻ chậm phát triển hơn so với các bạn đồng trang lứa. Thành phần trong yến sào là một trong những yếu tố khiến giá tổ yến sào cao hơn so với các loại khác.

Trong tổ yến sào chứa hàm lượng đạm, protein cao khoảng từ 45-55%, gồm 8 loại axit amin thiết yếu như Leucine, Isoleucine, Threonine, Valine, Methionine, Phenylalanine, Lysine, Trytophan và các axit amin khác không thể thay thế và tự tổng hợp được. Ngoài ra, còn có trên 30 nguyên tố đa vi lượng cung cấp cho quá trình phát triển của các tế bào trong cơ thể chúng ta. Đặc biệt là trẻ nhỏ đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện cơ thể. Cu, Zn, Fe là các chất giúp bổ sung và kích thích chứng thèm ăn của trẻ, giúp trẻ ăn ngon miện hơn, tạo ra các dịch vị giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng qua màng ruột của trẻ, nhanh chóng cân bằng dinh dưỡng cho trẻ. Tổ yến sào có khả năng tan rất nhanh trong nước, sẽ dễ dàng để bé sử dụng và cân bằng dinh dưỡng nhanh chóng.

Axit amin isoluecine, sắt, can xi, lysine trong tổ yến sào giúp ích rất nhiều cho việc phát triển hệ xương, tăng cường việc sản xuất hồng cầu, bạch cầu, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Lysine trong yến sào giúp tổng hợp các hocmon, enzim và giúp cơ thể tạo ra các kháng thể, chống lại việc xâm nhập của vi khuẩn trên cơ thể trẻ. Các mẹ muốn mua được sản phẩm với giá tổ yến sào tốt có thể tham khảo tại các trang uy tín trong nước.

Trong yến sào chứa các chất dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, tư duy logic, khả năng liên tưởng và sức sáng tạo của trẻ.

Sử dụng yến sào
Sử dụng yến sào

Bạn nên sử dụng yến sào thường xuyên cho trẻ để giảm hiện tượng biếng ăn ở trẻ. Mỗi ngày có thể dùng 2-3 gram. Dùng thường xuyên với liều lượng vừa phải sẽ giúp khắc phục hiện tượng chán ăn, kích thích tiêu hóa và cân bằng dinh dưỡng ở trẻ. Nên dùng lượng ít nhưng thường xuyên, thay vì sử dụng lượng lớn và không thường xuyên. Mỗi cơ thể đều chỉ hấp thụ một lượng dinh dưỡng nhất định trong một khoảng thời gian. Nếu nạp quá nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng quá tải, thải ra ngoài. Giá tổ yến sào cũng khá cao, cần sử dụng đúng liều lượng tránh lãng phí.

Tuy là thực phẩm bổ dưỡng nhưng cũng không phải là thần dược. Các mẹ nên cho bé ăn uống khoa học, vận động đều đặn để bé có cảm giác đói. Từ đó tăng cường sức đề kháng tốt hơn. Hiện tượng biếng ăn sẽ giảm dần và hệ tiêu hóa hoạt động bình thường trở lại.

Ngoài ra, các mẹ có thể tham khảo giá tổ yến sào trên thị trường trước khi có ý định mua sản phẩm này làm thực phẩm bồi bổ cho trẻ. Để tránh tình trạng mua phải hàng giả, vừa mất tiền vừa gây hại cho sức khỏe con trẻ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*