Sử dụng tổ yến sào đúng cách

Sử dụng tổ yến sào đúng cách

Tổ yến sào là một loại thực phẩm thượng hạng, thuộc một trong những loại có tính bổ dưỡng rất cao. Đồng thời giá tổ yến sào cũng khá cao. Vậy nên, khi bỏ ra một số tiền để mua tổ yến sào về sử dụng. Nhưng nhiều người vẫn còn lóng ngóng không biết liệu rằng cách sử dụng tổ yến sào của mình đã đúng chưa? Và nếu chưa thì sử dụng như thế nào là đúng, để có thể giữ nguyên được chất dinh dưỡng ban đầu trong tổ yến.

Tổ yến sào chứa hai yến tố chính là đường và đạm ( hay gọi là gluco và protein). Phần gluco bao gồm 7 loại đường đơn dễ được hấp thụ. Phần protein gồm 18 loại axit amin có hàm lượng cao mà cơ thể không thể tự tổng hợp hoặc thay thế. Và trên 31 nguyên tố đa vi lượng rất giàu canxi và sắt. Đây là các nguyên tố có ích cho việc ổn định thần kinh của con người.

Tổ yến sào
Tổ yến sào

Trong yến sào chứa rất nhiều vitamin, có loại vitamin E có tác dụng tăng cường khả năng sinh dục. Axit sialic (8.6 %) có tác dụng kích thích sinh trưởng tế bào. Đồng thời, phục hồi nhanh chóng các tổn thương, sinh trưởng lượng hồng cầu…

Những chất dinh dưỡng này chỉ tồn tại khi tổ yến còn tươi hoặc được bảo quản đúng cách. Vậy nên, chúng ta không nên giữ tổ yến lâu ngày sẽ dễ mất đi lượng chất dinh dưỡng vốn có. Cũng có loại yến sào được sơ chế khô, và giá tổ yến sào thô cũng tương đối. Nhưng nếu chúng ta để chúng quá lâu khả năng mất dần lượng chất dinh dưỡng sẽ xảy ra. Yến sào sử dụng tốt nhất vào thời điểm còn tươi mới, trong môi trường tự nhiên.

Thời gian sử dụng yến sào tốt nhất trong ngày là vào buổi tối, trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ đồng hồ. Lúc này nội tiết tố tăng trưởng rất cao giúp hấp thu lượng chất dinh dưỡng từ yến sào một cách tốt nhất.

Loại thuốc bổ nào cũng cần thời gian để ngấm một cách từ từ. Bạn nên sử dụng tổ yến sào một cách đều đặn, với một lượng yến nhỏ mỗi ngày hoặc có thể cách ngày. Không nên thỉnh thoảng mới dùng một lượng yến sào lớn. Dù yến sào dễ hấp thu, nhưng cơ thể chúng ta cũng không thể tải được một lượng chất dinh dưỡng trong thời gian ngắn. Nếu quá nhiều, dẫn đến hiện tượng đào thải ra ngoài theo đường tiêu hóa. Như vậy sẽ vừa tốn tiền vừa không được lợi ích bao nhiêu cho sức khỏe. Nếu vậy sẽ khá lãng phí vì giá tổ yến sào khá cao.

Tổ yến sào
Tổ yến sào

Thông thường, cách chế biến duy nhất dành cho yến sào được chỉ định sẽ là chưng cách thủy. Vì giá yến sào không phải là rẻ nên cần biết cách chế biến hợp lý tránh lãng phí. Giá trị dinh dưỡng trong yến sào dễ dàng bị mất đi nếu bạn chế biến yến sào một cách trực tiếp. Sử dụng nồi chuyên dụng dành riêng cho việc chưng yến. Khi chưng yến sào không sử dụng lửa lớn, chỉ dùng lửa nhỏ. Không chưng cất trong thời gian quá lâu và chỉ sử dụng nhiệt độ nhỏ hơn 80 độ. Nếu kết hợp nấu yến sào với các món ăn khác thì không được nấu trực tiếp hoặc xào chung. Bạn nên chưng riêng yến sào cho chín rồi sao đó trộn chung với các nguyên liệu đã chín khác. Như vậy sẽ giữ nguyên được hương vị cũng như lượng chất dinh dưỡng có trong tổ yến sào.

Phụ nữ sử dụng tổ yến sào giúp trẻ hóa da, giúp da căng mịn, chống lại quá trình oxy hóa. Giá tổ yến sào cũng không phải là quá đắt, chị em hoàn toàn hài lòng về chất lượng khi sử dụng. Đồng thời, trong yến sào hoàn toàn không chứa chất béo, nên chị em có thể sử dụng hàng ngày mà không sợ mập. Sử dụng yến sào thay vào một phần khẩu phần ăn hàng ngày, giúp bổ sung năng lượng cần thiết cho bạn hoạt động. Từ đó giúp giảm cân giữ dáng, làm đẹp da, kéo dài tuổi thanh xuân một cách tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*