Tìm hiểu về giá tổ yến sào nguyên chất trên thị trường

Tìm hiểu giá tổ yến sào

Tổ yến sào được xem là một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người chúng ta. Mang trong mình những giá trị dinh dưỡng đặc thù, tốt cho sức khỏe con người. Giá tổ yến sào cũng khó được xác định một cách chính xác. Vì thị trường yến sào hiện nay rất sôi động. Cực kỳ đa dạng về chủng loại và giá cả. Khiến người tiêu dùng bối rối trong việc vừa phải xác định yến sào thật giả, vừa không biết bản thân mình mua yến sào với mức giá liệu đã hợp lý hay chưa? Hôm nay chúng ta sẽ nghiên cứu về vấn đề giá tổ yến sào nguyên chất trên thị trường cho bạn đọc có thể nắm rõ hơn.

Tổ yến sào
Tổ yến sào

Vậy nguyên nhân tại sao lại có sự chênh lệch giá trên thị trường khiến người tiêu dùng phân vân? Nguyên nhân chính thường là do đây là sản phẩm từ tự nhiên, việc khai thác và chế biến thường khá nguy hiểm và mất công sức. Đồng thời, tùy theo địa điểm bạn mua yến sào sẽ khiến mức giá tổ yến sào khác nhau. Nếu bạn mua tổ yến sào tại khu vực Khánh Hòa sẽ có mức giá sàn thuộc một trong những khu vực có mức giá thấp hơn so với những vùng khác. Hoặc nếu bạn mua yến sào tại khu vực Hà Nội, nhưng sản phẩm yến là của Khánh Hòa thì tất nhiên mức giá sẽ cao hơn do thêm phần chi phí vận chuyển xa xôi, đẩy giá tổ yến sào lên cao. Hiện nay trên thị trường có 2 loại tổ yến sào nguyên chất là tổ yến huyết và tổ yến tinh chế. Hai sản phẩm này đang được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giá tổ yến nguyên chất.

Giá tổ yến sào nguyên chất

Hiện nay, kênh phân phối lớn nhất cả nước là yến sào Khánh Hòa hoặc Nha Trang. Có thể nói đây là nơi có đảo yến thiên nhiên lớn nhất cả nước. Tại đây điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp để yến về sống và sinh sản. Từ đó giúp tạo ra các sản phẩm tổ yến chất lượng để bán ra thị trường. Tuy nhiên, tổ yến sào nguyên chất ngày nay đã được nhân rộng mô hình ra cả nước. Vậy nên ở bất cứ đâu người dân đều sẽ có cơ hội sỡ hữu loại thực phẩm bổ dưỡng này. Thông thường, trên thị trường tổ yến nguyên chất thường có giá chênh lệch từ khoảng 2 – 4 triệu đồng. Sau đây là mức giá tham khảo đối với một số loại yến trên thị trường.

Tổ yến sào
Tổ yến sào

Tổ yến sào Hồng Huyết ( màu đỏ như máu có giá trị dinh dưỡng cao nhất): 6.000.000đ/ lạng

  • Tổ yến miền Trung : 3.000.000đ/ lạng

  • Tổ yến Hồng tinh chế: 4.500.000đ/lạng

  • Tổ yến Trắng tinh chế: 3.000.000đ/ lạng

to yen trang tinh che

Tổ yến sào tinh chế được đóng hộp rất sang trọng

  • Tổ yến sào Huyết đảo: 15.000.000đ/ lạng

  • Yến sào đã tinh chế: 1.000.000đ/hộp (5g)

  • Yến sào thiên nhiên nguyên chất: 3.900.000đ/ hộp (50g)

  • Yến sào tinh chế sử dụng cho người ăn kiêng: 187.000.đ/ hộp (3g)

Sản phẩm tổ yến huyết và tổ yến tinh chế được chọn lựa nhiều nhất. Vì yến tinh chế và yến huyết là sản phẩm được khai thác, loại bỏ các tạp chất như phân và lông yến. Sau đó được sây khô giòn trước khi đóng gói. Sử dụng tiện lợi vì người dùng không còn phải mất thời gian xử lý tổ yến trước khi sử dụng. Thời gian bảo quản lâu hơn do đã được sấy khô trước khi đóng gói. Thông thường thời gian bảo quản yến tươi rất ngắn, và bạn chỉ có thể bỏ vào tủ lạnh thêm một thời gian ngắn sau khi mở bao bì.

Giá tổ yến sào nguyên chất trên thị trường tuy có sự chênh lệch. Nhưng nhìn chung mức chênh lệch đó tùy hoàn cảnh có thể tạm cho là hợp lý. Bạn muốn mua sản phẩm chất lượng và giá hợp lý thì nên chọn những sản phẩm có thương hiệu và uy tín trên thị trường.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*