Tổ yến có sử dụng được cho trẻ dưới 1 tuổi không?

Tổ yến cho trẻ dưới 1 tuổi

Tổ yến có sử dụng được cho trẻ dưới 1 tuổi không là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Ở giai đoạn đầu của trẻ, việc sử dụng bất cứ một loại thực phẩm nào cũng đều khiến các mẹ phải đau đầu rất nhiều. Tổ yến vốn dĩ được biết đến là một loại thực phẩm rất giàu chất bổ dưỡng nhưng đối với những trẻ ở độ tuổi còn quá nhỏ thì việc sử dụng tổ yến cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng.

Vì sao trẻ dưới 1 tuổi không dùng được tổ yến

Giai đoạn trẻ từ 0 đến 12 tháng tuổi luôn được coi là giai đoạn vàng để tạo nền tảng cho trẻ phát triển một cách toàn diện. Chính vì thế mà việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ trong độ tuổi này luôn được các mẹ quan tâm rất kĩ. Nếu ở thời kì đầu mà sức khỏe của trẻ không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển ở những độ tuổi sau.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng được mọi chuyên gia khuyên dùng cho trẻ dưới 12 tháng tuổi. Khi mà hệ tiêu hóa của trẻ chưa được hoàn thiện cũng như hệ miễn dịch còn khá yếu nên việc cho trẻ dung nạp những thực phẩm khác ngoài sữa mẹ là một điều không nên.

Trẻ nhỏ
Trẻ nhỏ

Bên cạnh đó, nếu trẻ bỏ sữa mẹ quá sớm thì hệ miễn dịch của trẻ sẽ không được khỏe mạnh và điều này khiến trẻ khó có thể kháng lại được một số loại bệnh. Hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện nên sẽ rất khó để trẻ tiêu hóa được thức ăn vì thế mà trẻ có thể bị tiêu chảy hoặc gây tổn thương đến đường tiêu hóa.

Tổ yến tuy là một thực phẩm có rất nhiều các chất bổ dưỡng và đặc biệt có tác động rất tích cực đến sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, với những nguyên do trên mà các mẹ nên lưu ý rằng không nên sử dụng yến cho trẻ từ 0 đến 12 tháng tuổi. Bởi cơ thể của trẻ lúc này chưa thể hấp thu được nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến. Chính vì thế mà không chỉ không phù hợp mà nếu bạn cho trẻ dùng yến quá sớm sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ.

Ngoài ra, với tính hàn khá mạnh thì yến sẽ rất dễ gây ra tình trạng tiêu chảy cho trẻ, chính vì thế mà dù ở độ tuổi lớn hơn thì khi trẻ sử dụng yến bạn cũng cần phải tìm hiểu kĩ. Nói đến đây có lẽ bạn cũng đã giải đáp được thắc mắc là trẻ dưới 1 tuổi có nên dùng tổ yến hay không. Việc sử dụng yến cho trẻ trong giai đoạn này không chỉ lãng phí mà thậm chí còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Một vài lưu ý khi cho trẻ sử dụng tổ yến

Sử dụng tổ yến
Sử dụng tổ yến

Đối với trẻ đã qua giai đoạn từ 0 đến 12 tháng tuổi thì việc cho trẻ sử dụng tổ yến là hoàn toàn được. Khi mà cơ thể trẻ đã phát triển hoàn thiện đồng thời hệ tiêu hóa cũng như sức đề kháng của trẻ được ổn định thì trẻ có thể hấp thu được những dưỡng chất của tổ yến. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau đây để có thể giúp trẻ sử dụng yến đúng cách và hiệu quả nhất.

  • Bạn phải căn cứ vào độ tuổi của trẻ để áp dụng liều lượng yến cho phù hợp. Đối với trẻ từ 1 tuổi đến 3 tuổi bạn chỉ nên cho trẻ ăn 1 lượng yến nhỏ mỗi lần và mỗi tuần chỉ khoảng 1 đến 2 lần mà thôi. Khi trẻ ở độ tuổi lớn hơn như từ 3 đến 5 tuổi thì bạn nên tăng liều lượng yến lên dần và tần suất sử dụng cũng dày hơn để bổ trợ cho sự phát triển của trẻ.
  • Khi lựa chọn tổ yến cho trẻ bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ nguồn gốc cũng như chất lượng yến.
  • Đối với trẻ, do cơ thể trẻ còn yếu nên bạn không nên cho trẻ sử dụng các loại tổ yến nước chưng sẵn mà nên lựa chọn các loại yến thô hay tổ yến tinh chế để chất lượng và nguồn dinh dưỡng của yến được đảm bảo hơn.
  • Khi chế biến tổ yến cho trẻ bạn cũng không nên kết hợp với quá nhiều loại thực phẩm khác nhau vì như thế sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Như vậy, đối với việc sử dụng tổ yến cho trẻ bạn cần phải cân nhắc kĩ lưỡng không chỉ là chất lượng, công dụng của yến mà còn phải dựa vào đối tượng sử dụng yến. Đặc biệt là đối với trẻ từ 0 đến 12 tháng tuổi bạn không nên cho trẻ dùng tổ yến vì nó không đem đến kết quả tốt mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe trẻ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*