Bí quyết mua được tổ yến sào chất lượng

Tổ yến sào chất lượng

Yến sào đang rất sôi động với nhiều loại khác nhau. Yến sào được bày bán với nhiều chủng loại khác nhau cùng mức giá tổ yến sào khác nhau. Trong đó có yến sào thật và yến sào giả. Yến sào giả được làm giả giống yến thật từ màu sắc, kích thước, hình dáng và cảm quan ban đầu nếu bạn không phải là một người có kinh nghiệm. Thì bạn sẽ dễ dàng bị lừa mua phải yến giả. Vậy nên, người tiêu dùng luôn tự hỏi đâu là bí quyết để mua được tổ yến sào chất lượng và là yến sào thật.

Thông thường, yến sào sẽ được làm giả từ mủ trôm, bột mỳ, hoặc rau câu.. cùng nhiều thủ thuật làm giả về trọng lượng, màu sắc và kích thước đánh lừa con mắt của người tiêu dùng. Thông thường, chúng ta sẽ chọn mua các sản phẩm yến sào tại những nơi chuyển sản xuất loại yến này. Khánh Hòa, Nha Trang là những địa điểm được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và giá tổ yến sào ở những nơi này cũng được cho là rẻ hơn.

Tổ yến sào
Tổ yến sào

Tuy nhiên, hiện nay trên cả nước đã được nhân rộng mô hình nuôi tổ yến sào để phát triển kinh tế. Vậy nên, yến sào đã có mặt trên khắp thị trường trong cả nước mà không chỉ riêng ở Khánh Hòa hay Nha Trang. Vậy nên, ngày nay tiêu chuẩn cần nhất để chọn mua yến sào chính là thương hiệu sản phẩm. Từ đó cho sản phẩm được đạt chuẩn về mọi mặt và được niêm yết chuẩn giá tổ yến sào tùy theo từng sản phẩm.

Bí quyết để mua được tổ yến sào chất lượng

Chúng ta nên tìm hiểu các thông tin về yến sào. Cùng các địa chỉ có độ uy tin và tin cậy cao, được đánh giá tốt từ phần đông khách hàng.

Nên chọn mua yến sào thông qua giới thiệu của bạn bè, người quen, những người đã từng qua sử dụng sản phẩm tổ yến sào. Họ sẽ cho ra đánh giá chính xác nhất từ chính sản phẩm mà họ sử dụng.

Chỉ mua những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Như yến sào nuôi hay yến sào thiên nhiên, được lấy từ địa phương nào? Thuộc hãng yến nào trong nước, đạt đủ các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm hay không?

Bí quyết chung khi chọn yến sào chất lượng: Chọn yến còn nguyên tổ, trong tổ yến đã được gia công sạch lông và phân. Các sợi yến đan xen nhau rõ rệt, có sự liên kết tự nhiên. Và nên chọn tổ yến sào ít tạp chất.

Tổ yến sào
Tổ yến sào

Bạch yến đảo: Phần chân tổ bạch yến đảo cứng, không bằng phẳng, hình dáng hơi nhỏ, khum tròn và bề mặt tổ yến thường sần sùi. Bạch yến đảo thường có màu trắng vàng đến màu vàng đậm khi về già. Khi nấu sẽ cho sợi yến dai và giòn hơn, trong tổ yến có mùi tanh đặc trưng của biển tự nhiên.

Bách yến nuôi nhà: Con người sẽ tạo ra các hang đá nhân tạo trong nhà và dụ yến vào nhà để yến làm tổ và cho ra các sản phẩm yến hoàn toàn từ tự nhiên. Chúng vẫn sinh sống và phát triển như khi ở môi trường tự nhiên. Về tổ yến nuôi thường có chân yến bằng phẳng, khi ngâm sẽ không bị tan mà sợi yến sẽ nở và rời nhau ra.

Yến huyết: Thông thường sẽ có màu cam tự nhiên, các vân yến sẽ nổi rõ. Khi chúng ta đêm yến huyết đi ngâm nước hoặc chế biến đều sẽ không bị đổi sang màu khác.

Trên đây là những bí quyết để bạn có thể kiểm tra xem tổ yến bạn mua là thật hay là giả. Thông qua đó để có thể xác định được sản phẩm và nơi bán sản phẩm có chất lượng và uy tín hay không. Giá tổ yến sào khá cao và có sự chênh lệch giữa các vùng miền do một số yếu tố ảnh hưởng khách quan. Tuy nhiên, vẫn rất đáng để bỏ tiền ra sở hữu một sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt như yến sào.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*