Tổ yến sào huyết có tác dụng gì?

Tổ yến sào huyết

Tổ yến sào là sản phẩm của loài chim yến, được hình thành từ nước dãi của chim yến. Thông thường, chim yến thích làm tổ tại những hòn đảo ngoài biển, trên những vách đá cheo leo, thẳng đứng. Chúng đi kiếm ăn và về hang xây tổ để sinh con và nuôi con. Con người chúng ta nhận biết được những công dụng tuyệt vời mà loại thực phẩm thượng hạng này mang lại. Từ đó khai thác và nhân rộng mô hình ra khắp nơi, cung cấp sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng một cách rộng rãi hơn trên thị trường.

Hiện nay yến sào có 3 loại: yến trắng, yến hồng huyết và yến huyết. Trong đó giá tổ yến sào huyết được đánh giá là cao nhất trên thị trường. Vậy tại sao yến huyết lại có giá cao trong các mức giá tổ yến sào?

Nhiều ý kiến cho rằng yến huyết tạo ra do loài chim yến ăn các loại thức ăn có màu đỏ nên tuyến nước bọt nhả ra có màu đỏ. Hoặc quá trình làm tổ chim yến nhả cả máu và nước bọt, tạo nên tổ yến màu đỏ. Quan điểm này vấp phải phản đối và hoàn toàn sai lầm.

Tổ yến sào huyết
Tổ yến sào huyết

Tổ yến sào huyết có màu đỏ là do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tạo nên điều riêng biệt này. Thông thường, tại Khánh Hòa có các đảo yến được hình thành bởi những đàn yến thường có thói quen làm tổ tại các đảo, nơi có vách đá cheo leo, dựng đứng và phía dưới là sóng vỗ rì rào quanh năm. Từ đó trên các vách đá cũng có các khoáng chất hình thành từ thiên nhiên. Trên biển, yến đi săn mồi và có một lượng thức ăn dồi dào. Đặc biệt là giàu sắt nên mới sản sinh ra tổ yến sào huyết.

Đây là những sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên nên công đoạn khai thác khó khăn và nguy hiểm. Đặc biệt phải thực hiện việc khai thác trên những vách đá cheo leo, khiến nhân công luôn đối mặt với nguy hiểm. Vậy nên, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá tổ yến sào huyết cao nhất trong các loại tổ yến sào trên thị trường.

Thành phần dinh dưỡng trong yến huyết cũng cao hơn những loại yến sào còn lại. Vậy nên giá tổ yến sào huyết cũng cao hơn giá của tổ yến sào khác.

Trong tổ yến huyết có chứa trên 50% là protein, 18 loại axit amin, và trong đó có nhiều loại không thể tự tổng hợp và thay thế. Ngoài ra có trên 31 nguyên tố đa vi lượng có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Vì thành phần và tỉ lệ dinh dưỡng trong loại yến này luôn cao hơn các loại khác.

Tổ yến huyết
Tổ yến huyết

Trong yến huyết chứa chất aspartic axit có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tránh được bệnh tật do thay đổi môi trường gây ra.

Tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Giảm hiện tượng biếng ăn ở trẻ em nhờ hoạt chất threonine.

Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường nhợ chất valine trong yến huyết, giúp giảm lương đường trong máu. Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, ổn định huyết áp, phòng ngừa hiện tượng xơ vữa động mạch ở người trung niên và người già.

chất Aspartic acid, serine, glutamic acid giúp cải thiện hệ thần kinh, giúp bộ não hoạt động hiệu quả. Tăng cường trí nhớ, tư duy logic, giảm căng thẳng, giải tỏa áp lực tinh thần, giúp tâm trạng phấn chấn và thoải mái. Phù hợp cho dân văn phòng hoặc dân tri thức.

Yến huyết chứa hợp chất alanine, proline, serine tốt cho hoạt động xương khớp, hỗ trợ phát triển chiều cao ở trẻ, bổ sung lượng canxi cần thiết cho phụ nữ và cả người lớn tuổi.

Đối với bênh nhân ung thư, yến huyết có tác dụng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư, tăng cường sức đề kháng, bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt. Từ đó giúp bệnh nhân ung thư chống chọi tốt hơn với bệnh tật mỗi ngày.

Yến huyết giúp làn da ngày càng trẻ và căng mịn do trong yến huyết có chứa lượng collagen cao. Vì nguyên nhân này, dù giá tổ yến sào huyết có cao thì chị em phụ nữ vẫn sẵng sàng mua để sử dụng hàng ngày.

Yến huyết có tính mát nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp thanh nhiệt giải độc hiệu quả, tăng lượng hồng huyết cầu, gia tăng tuổi thọ cho con người.

Như vậy chúng ta cũng phần nào nắm được những công dụng tổ yến sào huyết đối với sức khỏe con người. Từ đó cũng có thể thấy được nguyên nhân tại sao giá tổ yến sào huyết lại cao hơn so với những loại khác.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*