Công dụng của yến sào đối với trẻ nhỏ

Yến sào đối với trẻ nhỏ

Trẻ em là đối tượng cần được cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào để đáp ứng nhu cầu phát triển về thể chất và trí lực. Một chế độ dinh dưỡng cân bằng và hợp lý sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. Cũng chính vì lẽ đó mà nhiều bậc phụ huynh rất quan tâm tới vấn đề dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra cho nhiều ông bố bà mẹ đó là: nên cho trẻ ăn gì hôm nay để có đủ dinh dưỡng? Một số gia đình có điều kiện về kinh tế đã lựa chọn yến sào là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho con cái của họ. Bởi như bạn biết đấy, yến sào là một món ăn bổ sung nguồn dinh dưỡng rất dồi dào.

Vậy bạn có thực sự biết về công dụng của yến sào đối với trẻ em hay chưa?

Yến sào
Yến sào

Yến giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa

Thành phần dinh dưỡng của yến bao gồm: các loại protein, acid amin, khoáng chất (nguyên tố vi lượng). Các thành phần này giúp bổ sung các chất mà cơ thể không tự tổng hợp được cũng như đẩy mạnh tiêu hóa thức ăn ở trẻ nhỏ.

Yến giúp cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ

Một công dụng khác của yến đó chính là kích thích hệ tiêu hóa vì trong thành phần của nó có chứa nguyên tố Crom có tác dụng tăng hấp thu thức ăn qua thành ruột, nhờ vậy mà bé ăn nhiều hơn và ngon hơn.

Yến giúp phát triển chiều cao của bé

Hàm lượng protein cao có trong yến còn giúp cung cấp lượng đạm ít béo cho trẻ em trong giai đoạn phát triển thể chất, kích thích quá trình tạo xương giúp trẻ cao to hơn những đứa trẻ khác.

Yến nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể trẻ nhỏ

Yến có chứa Fe có công dụng tăng yến sào giúp cường sức mạnh của hệ miễn dịch trong cơ thể trẻ giúp ngăn ngừa được một số bệnh tật.

Yến không cung cấp quá nhiều đường xấu cho cơ thể bé

Các mẹ cứ yên tâm nhé là trong thành phần của yến sào có chứa đường nhưng lại là đường galactose không béo hoàn toàn không gây thừa đường cho trẻ mà lại còn cung cấp được thật nhiều năng lượng.

Các món ăn cho trẻ nhỏ thường rất hạn chế bởi trẻ em thường dễ biếng ăn. Đối với yến lại càng khó hơn nữa.

Vậy chế biến yến sào như thế nào để trẻ dễ ăn mà không bị ngán?

Chế biến yến
Chế biến yến

Đối với yến thô, sau khi làm sạch ngâm nước cho tơi thì có thể chưng đường phèn, nấu cháo, hầm nước soup với thịt gà. Việc xử lý yến sào bằng nước giúp yến sạch bụi bẩn, lông chim, giúp yến mềm và dễ ăn hơn. Quá trình làm sạch tổ yến thô để có thể sử dụng cho trẻ em rất cần sự tỉ mỉ. Nếu yến không sạch lông chim và bụi bẩn thì trẻ rất dễ mắc nghẹn trong lúc ăn cho nên rất mất nhiều thời gian để làm sạch. Các mẹ nên cố gắng kiên nhẫn trong giai đoạn này nhé.

Vì hệ tiêu hóa của trẻ em còn chưa hoàn thiện nên mỗi lần trẻ ăn yến sào chỉ hấp thu được một phần hàm lượng dinh dưỡng khổng lồ mà yến cung cấp. Do đó, sử dụng yến cho trẻ em gây hao hụt rất nhiều. Nhiều nhà dinh dưỡng rất đắn đo làm thế nào để trẻ hấp thu yến sào một cách hiệu quả nhất vừa đầy đủ lại ít hao hụt. Để đảm bảo trẻ hấp thu được nguồn dinh dưỡng trong yến hiệu quả thì nên cho bé bổ sung yến sào bằng một lượng nhỏ và từ từ, phù hợp nhất là 70ml/ngày là đủ. Chế độ ăn như thế này giúp trẻ nhận đầy đủ dưỡng chất từ yến lại hợp lý về kinh tế. Ngoài việc dùng yến sào bạn cũng nên bổ sung các chất dinh dưỡng khác cho trẻ như nấu cháo với thịt, cá, trứng, rau củ,… và thường xuyên thay đổi các món ăn khác nhau để tránh làm trẻ biếng ăn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*