Yến sào là thực phẩm chăm sóc da cực tốt cho phụ nữ

Yến sào thực phẩm chăm sóc da

Yến sào là một trong những loại thực phẩm được xếp vào hàng thượng phẩm. Ngày xưa chỉ được sử dụng cho vua chúa, những người có quyền lực và giàu có. Yến sào được xếp vào loại bát trân ( 8 loại cao lương mỹ vị ). Ngày nay, thực phẩm yến cũng là một loại thực phẩm quý và chất lượng cực tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không như thời xưa, ngày nay yến được sử dụng rộng rãi đến mọi người. Giá tổ yến cũng được đưa ra ở mức ổn định và có giá sàn giữa các nhà cung cấp để người tiêu dùng lựa chọn.

Một trong những người thường xuyên sử dụng yến khi xưa là những mỹ nhân trong cung, các vị hoàng hậu quý phi, cung tần mỹ nữ. Từ xa xưa, họ đã biết được công dụng của yến trong việc chăm sóc sắc đẹp của mình. Ngày nay, chị em phụ nữ cũng biết được những ưu điểm của loại thực phẩm này. Vì thế nhiều chị em phụ nữ không ngại về mức giá tổ yến mà chi tiền sở hữu loại thực phẩm này. Họ sử dụng thực phẩm này một cách thường xuyên để chăm sóc làn da cũng như sức khỏe của mình.

Công dụng yến sào
Công dụng yến sào

Các thành phần trong yến sào chứa rất nhiều protein ( khoảng từ 45 – 55 %), và các loại axit min quan trọng và không thể thay thế như cystein, phenylalamine có công dụng tăng cường dẫn truyền hiện tượng xung động thần kinh, giúp giảm thiểu khả năng mất trí nhớ. Từ đó cải thiện và giúp tăng cường khả năng ghi nhớ. Đồng thời giúp tăng cường khả năng hấp thụ vitamin D. Những thành phần quan trọng có trong yến khiến giá của loại thực phẩm này cao hơn so với những thực phẩm bổ dưỡng khác.

Một trong những chất được các chị em yêu thích có trong tổ yến. Cũng vì những chất có công dụng tuyệt vời này khiến giá tổ yến khá cao. Đó chính là chất Peptide, loại tế nào tăng trưởng  biểu bì ( còn gọi là EGF), một trong những chất được gọi là “ chất làm đẹp” . Đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích và tăng cường quá trình phân chia tế nào, sản sinh lượng collagen, sửa chữa và phục hồi các vùng da bị hư tổn. Ngăn ngừa và giúp hỗ trợ phục hồi các vùng da bị rạn. Từ đó giúp da tươi trẻ, căn mịn và đàn hồi hơn.

Các nguyên tố đa vi lượng trong yến rất phù hợp với quá trình phát triển và củng cố hệ xương khớp cho cơ thể. Do yến sào chứa một lượng lớn canxi, magie, nguyên tố hiếm như crom, selen giúp làm chậm hoặc chống lại quá trình lão hóa sớm. Kéo dài tuổi thanh xuân, chống lại các tác nhân gây hại cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ như tia phóng xạ, yếu tố môi trường. Phụ nữ sử dụng yến trong thời gian dài và thường xuyên giúp làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi trẻ, cho chị em một làn da đẹp, trẻ trung và khỏe mạnh. Phụ nữ ngày nay có thể tìm được sản phẩm yến sào tốt cùng với giá tổ yến hợp lý để sử dụng hàng ngày.

Yến sào
Yến sào

Yến sào giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật. Tăng cường và kích thích sinh trưởng của các tế nào bạch cầu, tạo nên những kháng thể chống lại vi khuẩn xâm nhập. Một số chị em nếu đang mắc bệnh ung thư, có thể sử dụng yến sào để tăng cường khả năng miễn dịch. Giúp làm chậm quá trình phát triển của bệnh, đồng thời hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Trong các sách y học , đặc biệt là y học ngày xưa, có đề cập đến việc sử dụng tổ yến sào giúp bổ khí, ngấm vào thận để nhuận nước, thấm vào dạ dày để bổ trọng. Công dụng yến sào bổ nhưng không gây nóng trong người, khác biệt so với các loại thuốc bổ khác hiện nay. Phụ nữ có thể sử dụng thường xuyên mà không e ngại tình trạng nóng, nổi mụn làm da xấu. Mà ngược lại, yến sào giúp chống lại quá trình oxy hóa, giúp phụ nữ làm đẹp da ngay từ bên trong. Đặc biệt, là sản phẩm từ thiên nhiên nên không mang tác dụng phụ nào. Nếu muốn sử dụng sản phẩm này, chị em có thể tìm hiểu giá tổ yến sào trên các trang web của các thương hiệu uy tín để so sánh giá hợp lý.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*