Công dụng của yến sào đối với trẻ em

Yến sào với trẻ em

Yến sào là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và hoàn toàn phù hợp với trẻ em. Các mẹ thường sẽ cảm thấy lúng túng vì không biết nên sử dụng yến cho trẻ như thế nào và với liều lượng ra làm sao. Vì mới mức giá tổ yến sào hiện nay, thật là uổng phí nếu chế biến sai cách khiến sản phẩm bị hư hỏng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và trả lời câu hỏi này nhé.

Đối tượng và liều dùng

  • Trẻ em bị suy dinh dưỡng

Đối với các bé bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân, thấp người hoặc thường xuyên mắc các bệnh nhẹ do yếu tố môi trường tác động. Trong yến chứa nhiều thành phần như canxi, axit amin, protein và các nguyên tố đa vi lượng giúp tăng cường sức đề  kháng, hệ miễn dịch. Đồng thời giúp trẻ tiêu hóa và hấp thụ thực phẩm một cách tốt hơn. Sử dụng thường xuyên tổ yến sào cho trẻ em suy dinh dưỡng giúp bé hay ăn, chóng lớn, tăng cường quá trình sinh trưởng của các tế bào trong cơ thể.

Công dụng yến sào
Công dụng yến sào

Có thể dùng tổ yến chưng cùng với đường phèn, hoặc chúng ta có thể hấp hay chưng riêng tổ yến cho chín, sau đó kết hợp trộn chung với các món ăn khác. Bạn nên nhớ không nên chế biến chung yến sào với các thực phẩm khác sẽ khiến yến mất đi chất dinh dưỡng ban đầu. Chỉ nên sử dụng lượng nhỏ khoảng 4 -5 gram yến cho mỗi lần dùng là phù hợp với các bé. Giá tổ yến dành cho trẻ em cũng tương đối cao, tuy nhiên, nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ tiền để sỡ hữu loại thực phẩm đắt đỏ và bổ dưỡng này.

  • Trẻ sơ sinh

Đối với các bé sơ sinh không nên dùng tổ yến, ruột bé còn yếu chỉ có thể phù hợp với sữa mẹ. Các chuyên gia khuyến cáo chỉ có sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Chúng ta chỉ nên cho trẻ sử dụng yến khi bé được hơn 1 năm tuổi.

Có thể sử dụng tổ yến chưng với đường phèn, với lượng 3-4 gram. Chỉ nên sử dụng cách ngày bạn nhé, để công dụng yến sào được phát huy tốt nhất.

Thời gian và cách dùng yến sào

Bạn nên cho bé ăn yến vào lúc bé đói bụng và tốt nhất là buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ để dưỡng chất trong yến sào được hấp thu một cách tốt nhất. Sử dụng khi bụng trẻ cảm giác hơi đói. Nhưng nên cách thời gian bữa ăn của bé để đảm bảo bé sẽ ăn đủ lượng thức ăn. Tránh tình trạng ăn xong yến sào thì ăn bữa chính. Như vậy bé sẽ cảm giác no, không thích ăn bữa chính nữa. Như vậy lại phản tác dụng ban đầu mong muốn. Đồng thời, với mức giá tổ yến sào cao như hiện nay, chúng ta nên biết cách sử dụng sao cho hợp lý.

Ngoài ra, chúng ta không cần quá cứng nhắc trong cách chế biến yến. Không nên chỉ sử dụng phương pháp chưng đường phèn. Bạn có thể kết hợp yến sào cùng với một số món ăn mà bé yêu thích để tạo cảm giác mới lạ và thích thú cho bé. Từ đó bé sẽ không có cảm giác ngán hoặc chán ăn.

Yến sào
Yến sào

Yến sào có các thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần biết cân bằng dinh dưỡng cho trẻ, giúp trẻ vận động và hướng con tới cách sống tích cực. Từ đó giúp trẻ phát triển một cách mạnh khỏe. Sử dụng yến sào như một loại thực phẩm thượng hạn có công dụng bổ sung dinh dưỡng cho quá trình phát triển của trẻ. Các mẹ có thể tham khảo giá tổ yến sào để tránh mua phải hàng với giá không đúng với giá chung trên thị trường.

Đối với một số mẹ không có thời gian để xử lý và chế biến yến tươi, vì công việc và cuộc sống quá bận rộn. Các mẹ có thể sử dụng loại nước yến sào dành cho trẻ em rất bổ dưỡng và tiện dụng. Một trong những sản phẩm của yến khánh hòa là sản phẩm Sanest kids có chứa lysine là loại axit amin giúp duy trì và tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ tiêu hóa và ăn ngon miệng hơn. Các mẹ có thể sử dụng sản phẩm này để giúp thanh nhiệt, giải khát cho trẻ vào những mùa hè với thời tiết nóng nực oi bức. Rất tốt cho các con, đặc biệt là những bé thường xuyên có những hoạt động thể dục thể thao hoặc vui chơi ngày hè. Giá tổ yến sào dành cho trẻ em hiện nay được cho là khá phù hợp với mức thu nhập và tiêu thụ của các hộ gia đình ở tầm trung.

Sản phẩm nước yến phù hợp những trẻ trên 6 tháng tuổi. Nên cho bé dùng vào lúc buổi tối trước khi đi ngủ. Bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh đều được, hương vị rất phù hợp cho các bạn nhỏ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*