Bí quyết để mua được tổ yến sào chất lượng

Bí quyết mua tổ yến sào

Tổ yến sào là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng thượng hạng mà rất nhiều người mong muốn được sử dụng trong thời phong kiến ngày xưa. Vì thời đó chỉ có vua chúa mới có cơ hội sở hữu loại thượng phẩm quý giá này. Ngày nay, với nhu cầu sử dụng ngày càng lớn, mô hình tổ yến được nhân rộng ra cả nước. Nên hiện nay, mọi người trên cả nước đều có cơ hội sở hữu loại thực phẩm này. Tuy nhiên, mặt trái của thị trường yến sào chính là vấn đề làm giả sản phẩm tổ yến sào trên thị trường với mức giá tổ yến sào cũng tương đương như giá tổ yến sào thật. Từ đây, khiến  rất nhiều người tiêu dùng e ngại và phân vân. Vậy bí quyết để mua được tổ yến chất lượng là gì?

Tổ yến sào
Tổ yến sào

Trước tiên, muốn phân biệt được yến sào thật và giả thì chúng ta cần biết về yến sào giả. Yến sào giả được làm giả từ rau câu, mũ trôm hoặc bột mì.. Những tổ yến này được làm giả sao cho nhìn tự nhiên nhất từ kết cấu đến màu sắc của sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn có những điểm khác biệt giữa loại giả và thật. Chúng ta có thể phân biệt được.

Trên cả nước hiện nay, mô hình nuôi yến đã được nhân rộng. Hoàn toàn sử dụng nước miếng của chim yến tự nhiên, nên sản phẩm rất chất lượng. Nhiều người tiêu dùng vẫn muốn mua sản phẩm từ Khánh Hòa, Nha Trang.. Nhưng điều đó không cần thiết nữa. Bạn vẫn mua được những sản phẩm chất lượng tại các địa điểm khác có nuôi yến sào để sử dụng. Tính về lượng dinh dưỡng thường sẽ ngang nhau. Nên chúng ta có thể yên tâm. Trước khi mua tổ yến sào, nên thực hiện các bước sau. Và một lưu ý là giá tổ yến sào bạn cũng cần tham khảo nhé.

Tìm hiểu các thông tin về tổ yến sào trên thị trường, có mấy loại tổ yến sào. Bạn đang cần sử dụng vào mục đích gì và loại nào đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Tổ yến sào
Tổ yến sào

Chỉ tham khảo và mua tại các địa chỉ có độ uy tín, thương hiệu rõ ràng và có độ tin cậy cao từ các khách hàng. Hiện nay, thông tin trên mạng rất nhiều, bạn có thể tham khảo về địa chỉ cửa hàng và các sản phẩm chỉ thông qua một vài cái click chuột là được. Tuy nhiên, cũng cần biết chọn lọc những thông tin chính thống để tránh bị lừa nhé.

Lời khuyên tốt nhất là chúng ta nên mua sản phẩm tổ yến sào thông qua giới thiệu của bạn bè hoặc người quen.

Hãy tìm hiểu thông tin sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm phải bảo đảm được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Như vậy mới có độ tin cậy cao.

Tìm hiểu về giá tổ yến. Nếu giá tổ yến quá cao, cần xem sản phẩm như thế nào? còn quá thấp, cẩn thận hàng giả kém chất lượng.

Một nguyên tắc chung khi chọn tổ yến chất lượng: Cần chọn những tổ còn nguyên tổ, không sức mẻ, sạch lông, ít tạp chất, nhìn tổ yến có sự đan xen sợi lẫn nhau rõ rệt.

Một số phương pháp giúp chúng ta biết được tổ yến sào có thật hay không như sau

Dùng một ít tổ yến sào rồi đem ngâm nước khoảng 5 phút, hoặc có thể đun sôi. Nếu là yến giả thì sản phẩm sẽ bị nhão và tan ra trong nước. Còn loại yến thật thì chỉ nở to ra, không bị tan.

Sử dụng thuốc đặc trưng chuyên dụng luigon. Nhỏ trực tiếp dung dịch vào nồi yến đang đun cho ra màu xanh và có mùi carbonat natri rất hắc, nếu đem đun sôi thì cho ra nhiều bọt khí, để qua đêm biến thành màu vàng, có mùi hôi là yến giả. Yến thật không đổi màu, khi đun sôi ít bọt và có mùi tanh đặc trưng của mùi biển.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*