Các cách phân biệt tổ yến Khánh Hòa thật và giả nhanh nhất

Các cách phân biệt tổ yến

Tổ yến đang ngày càng tăng cao nhu cầu do giá trị dinh dưỡng cao của nó. Tuy nhiên càng nhiều người mua thì yến được làm giả ngày càng nhiều và không phải ai cũng dễ dàng nhận biết được điều này. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn phân biệt được đâu là yến thật và đâu là đâu là yến giả trên thị trường.

Độ nở của sợi yến khi được ngâm trong nước nóng

Chúng ta đều biết rằng yến được hình thành do sự tiết nước bọt từ cổ họng của chim yến. Những sợi yến đó khi được ngâm vào nước nóng sẽ nở ra từ 2 -3 lần so với kích thước ban đầu. Trong khi đó, yến giả không đạt được độ nở này, chúng chỉ giữ nguyên trạng thái ban đầu. Ngoài ra, khi tiếp xúc với nước nóng, dù được đun sôi ở 100°C, những sợi yến thật vẫn rất dai, giòn và mềm chứ không bị nhão và tan ra như tổ yến giả. Những điều này có thể được nhìn thấy rất rõ ràng bằng mắt thường.

Phân biệt bằng mùi

Phân biệt tổ yến bằng mùi
Phân biệt tổ yến bằng mùi

Ngửi kĩ chúng ta sẽ thấy rằng tổ yến thật có mùi tanh, ngai ngái và có một chút mùi ẩm mốc. Đó là mùi đặc trưng của dãi yến và những yếu tố tự nhiên khác tác động. Tuy nhiên, khi được chế biến, yến thật lại có mùi thơm ngon khó cưỡng. Khác với những chiếc yến thật, tổ yến giả do độn các chất phụ gia nên mùi rất hắc, đặc biệt là khi cho vào nước sôi hay đốt, mùi các chất hóa học sẽ thoát ra rất nhiều. Để đảm bảo cho sức khỏe, các bạn hãy tin tưởng và chọn lựa tổ yến Khánh Hòa để yên tâm tuyệt đối.

Màu sắc là một đặc điểm cần phải lưu ý

Đối với tổ yến giả, các bạn sẽ thấy những sợi yến rất trong, màu sắc bắt mắt nhưng đó chỉ là phẩm màu hóa học, khi tiếp xúc với nước nóng, chúng sẽ bị thôi ra. Nếu đưa ra ánh nắng mặt trời, chúng sẽ cho ánh sáng xuyên qua. Trong khi đó, yến thật có màu đục, rất tự nhiên, dù bị ngâm trong nước sôi chúng vẫn giữ nguyên màu sắc ban đầu. Với yến Khánh Hòa thật, các sợi yến sẽ có màu trắng đục, đặc biệt không cho ánh sáng mặt trời đi qua.

Hãy là những khách hàng thông minh khi chọn mua sản phẩm

Dù được kiểm soát nghiêm ngặt nhưng những sản phẩm giả, kém chất lượng vẫn tồn tại trên thị trường và đe dọa sức khỏe của khách hàng. Chính vì vậy, các bạn hãy chọn mua những sản phẩm có tem mác đầy đủ. Không mua những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hay đặt ship qua những website không có uy tín. Hãy thật cẩn thận để tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”. Lúc này hãy để yến Khánh Hòa làm bạn an tâm hơn.

Yến sào
Yến sào

Tại sao nên chọn tổ yến Khánh Hòa ?

Tổ yến Khánh Hòa là đơn vị duy nhất được cấp phép khai thác và kinh doanh yến trên cả nước. Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi lấy uy tín của chính mình để đảm bảo rằng sản phẩm của chúng tôi tất cả đều đạt chuẩn cả về mẫu mã và chất lượng. Chính vì vậy, khi đến với các cơ sở yến Khánh Hòa trên cả nước, các bạn hãy yên tâm rằng những sản phẩm cầm trên tay đã được kiểm chứng cẩn thận, nghiêm ngặt.

Bài viết có lẽ đã phần nào giúp các bạn phân biệt được đâu là yến thật và giả. Hãy là những người tiêu dùng thông thái để sử dụng tổ yến chất lượng đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và cả gia đình nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm !

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*