Giá tổ yến trên thị trường

Tổ yến thô
Tổ yến thô

Giá tổ yến trên thị trường

Giá tổ yến
Giá tổ yến

Ngày nay có rất nhiều nơi bán yến sào thô, Giá tổ yến cả từng nơi cũng khác nhau. Nếu không thể đi trực tiếp tham khảo giá thì thông qua báo chí hoặc các thông tin trên mạng chúng ta có thể biết được giá tổ yến sào thô chính hãng là bao nhiêu.

Đối với các tổ yến có nguồn cung cấp từ Khánh Hòa, Nha Trang – thương hiệu yến từ lâu đời thường có giá rất cao, không phải ai cũng có thể mua được. Gía của nó được chia thành nhiều loại: Đối với yến đảo chưa làm sạch (10 -12 tổ) là 6.500.000/100gr; đối với yến nhà nguyên tổ chưa làm sạch (trên 12 tổ) có giá 2.800.000/100gr; yến nhà nguyên tổ chưa làm sạch (dưới 11 tổ) có giá 3.500.000/100gr.

Tuy nhiên, những năm gần đây thương hiệu yến sào không còn thuộc sở hữu của một mình Khánh Hòa nữa mà có rất nhiều được nuôi từ nhiều nơi trên đất nước, thậm chí là nhập khẩu từ nước ngoài. Giá tổ yến sào thô vì vậy nên chênh lệch nhau rất nhiều, có khi là một nửa, bán ở sạp ngoài chợ giá khác và bán ở tiệm giá khác. Người tiêu dùng phải hết sức cẩn thận với những kiểu rao bán “yến sào giá rẻ”, bởi vì chẳng có yến sào loại tốt nào mà giá lại rẻ cả. Có chăng chỉ là “tiền nào của nấy” mà thôi.

 

Nếu không có đủ điều kiện để mua yến sào từ các thương hiệu nổi tiếng của Khánh Hòa thì hãy chọn các nguồn khác như Cần Giờ, Tiền Giang, Phú Quốc hoặc các tỉnh vên biển. Ở đó, các loại yến thô nguyên chất có chất lượng tốt tương đương nhưng giá thành lại rẻ hơn yến sào Khánh Hòa, chỉ khoảng 30 – 40 triệu /1kg.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*