Bạn có mắc phải sai lầm khi sử dụng tổ yến

Sai lầm khi sử dụng tổ yến

Tổ yến là một trong những loại thực phẩm quý, có nhiều giá trị tốt. Ngày nay yến đã trở thành thực phẩm đắt giá không phải ai ai cũng có đủ điều kiện để sử dụng.

Yến có nhiều công dụng như tăng cường trí nhớ, ổn định chức năng bài tiết của thận, cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa nguy cơ của một số bệnh ung thư, ổn định quá trình điều hòa tim, huyết áp, đặc biệt có lợi cho người già và bà mẹ đang mang thai.

Có nhiều công dụng như thế nên yến ngày càng được ưa chuộng. Thế nhưng câu hỏi lớn đặt ra ở đây đó chính là các bạn đã sử dụng yến đúng cách chưa. Sau đây là một số sai lầm thường gặp phải khi sử dụng yến.

Cách làm sạch tổ yến

Làm sạch tổ yến
Làm sạch tổ yến

Sau khi làm sạch lông trên tổ yến các bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Thứ nhất không ngâm vào nước nóng bởi nó làm tổ yến tan và mất đi một số thành phần quan trọng trong tổ yến mà chỉ dùng nước ấm.

Thứ hai không cho thêm bất cứ một số chất ngâm cùng với yến, nhiều người vì muốn yến thơm mà cho thêm rượu, dầu ăn vào ngâm cùng.

Cách bảo quản

Nên bảo quản yến vào trong tủ lạnh, chú ý khi muốn để lâu các bạn nên để yến phải thật khô, chưa ngâm qua nước. Không nên phơi yến ra ngoài nắng. Không để yến qua nhiều năm, không ăn yến đã bị nấm mốc.

Liều lượng sử dụng

Tổ yến
Tổ yến

Có nhiều trường hợp chị em phụ nữ muốn đẹp da nhanh chóng mà ăn nhiều yến trong một thời gian ngắn. Điều này không những lãng phí mà còn làm phản ngược lại tác dụng khi chất dinh dưỡng mà cơ thể tiếp nhận quá nhiều trong một thời gian ngắn. Vì vậy nên sử dụng tổ yến đúng liều lượng, tránh nóng vội mà tiền mất tật mang.

Sai lầm trong cách chế biến

Tổ yến chứa nhiều lông nhỏ rất khó làm sạch nên khi các bạn không chuyên làm nên hãy đi mua tổ yến đã qua sơ chế tránh việc làm mất chất dinh dưỡng.

Yến sẽ giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất khi chúng ta cách thủy tuy nhiên không phải muốn chưng cất làm sao cũng được. Không được chưng cất quá lâu như rượu, nước mắm để lưu giữ lại nhiều nhất chất dinh dưỡng trong nó.

Thời điểm sử dụng

Bất cứ khi nào ăn yến đề tốt. Đây là một sai lầm nữa các bạn hay mắc phải, yến nên ăn trước khi ăn cơm, có nhiều nguồn tin cho rằng yến không nên ăn sau khi vừa ăn no.

Tiếp cận nguồn bán tổ yến không đảm bảo

Đây thực sự là điều nan giải mà. Các bạn hãy tìm đến những địa điểm bán có uy tín, có giấy chứng nhận là tốt nhất để tránh gặp phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*