Tìm hiểu về giá tổ yến sào và lưu ý khi mua yến sào

Tìm hiểu về giá tổ yến sào

Tổ yến sào có giá bao nhiêu?Thông thường tổ yến thường có nguồn gốc từ Khánh Hòa, Nha Trang.. với giá rất cao từ 50 triệu đến 65 triệu trên 1 kg. Đây là giá áp dụng cho những sản phẩm có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ được đảm bảo rõ ràng. Thị trường yến sào hiện nay khá sôi động với việc nuôi yến được mở rộng quy mô trên cả nước. Ngoài ra, còn có nguồn nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài vào Việt Nam. Từ đó giúp cho giá yến trở nên rẻ hơn và phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người dân. Đồng thời, cũng giúp cho nhiều người có cơ hội tiếp cận được với sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt và chất lượng.

Tổ yến sào
Tổ yến sào

Tuy nhiên, một số nguồn nhập từ nước ngoài vào lại có giá tổ yến sào thấp, thậm chí là rẻ hơn ½ giá thị trường so với giá yến sào Khánh Hòa. Vậy liệu với mức giá đó thì tổ yến sào có đảm bảo được chất lượng hay không. Một số người kinh doanh tổ yến sào đã nhập những sản phẩm kém chất lượng từ nước ngoài về, sau đó sử dụng phẩm màu và các hóa chất bảo quản độc hại để khiến cho tổ yến trở nên đẹp hơn và giống thật hơn. Từ đó kiếm lời mà không mảy may nghĩ đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Thông thường giá yến sào tại Khánh Hòa và Nha Trang thường sẽ cao hơn những nơi khác. Vì tại đây hoàn toàn là yến tự nhiên, chúng sinh sống trong những hang động vách đá cheo leo. Việc khai thác tổ yến sào tại đây mất khá nhiều công sức và là một công việc nguy hiểm. Vậy nên, giá của nó cũng khá hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể mua tổ yến sào tại các tỉnh như Tiền Giang, Cần GIờ và Phú Quốc, đây là các tỉnh thuộc ven biển nước ta. Chất lượng tổ yến sào cũng tương đương và rơi vào tầm giá 30-40 triệu / kg. Tất cả các sản phẩm yến sào khi tung ra thị trường cần biết rõ về nguồn gốc xuất xứ. Đã được kiểm định chất lượng hoặc đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hay chưa.

Những lưu ý khi sử dụng tổ yến sào

Thời gian sử dụng: Nên sử dụng yến sào lúc bụng bạn đang còn đói. Tốt nhất là vào sáng sớm khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ đồng hồ. Lúc này các hoạt động của nội tiết tố tăng mạnh. Giúp khả năng hấp thu dinh dưỡng cao hơn, từ đó lượng dinh dưỡng có trong yến sào được hấp thụ hoàn toàn.

Liều lượng sử dụng: Đối với trẻ em từ 1-12 tuổi mỗi ngày dùng 3 gram. Thanh thiếu niên và người trưởng thành có thể dùng từ 5-10 gram. Vì mỗi người có một khả năng hấp thụ dinh dưỡng khác nhau tùy vào thể trạng và sức khỏe. Dù là thực phẩm bổ dưỡng nhưng nếu cơ thể đang thừa thì sẽ bị đào thải ra ngoài theo đường tiêu hóa. Như vậy rất lãng phí, nên bạn chỉ cần sử dụng với liều lượng vừa phải là được.

Chưng tổ yến
Chưng tổ yến

Phương pháp chế biến yến sào: Một phương pháp duy nhất là chưng cách thủy. Như vậy mới giữ được nguyên thủy các chất dinh dưỡng có trong yến sào.

Người bệnh tiểu đường: Có thể sử dụng tổ yến sào bình thường. Vì trong yến sào có chứa lượng lớn leucine, một loại amino axit có tác dụng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Việc sử dụng yến sào cho bệnh nhân tiểu đường giúp kiểm soát lượng đường tốt hơn, nâng cao sức khỏe của bệnh nhân.

Trên đây là giá yến sào và các lưu ý khi bạn đọc có nhu cầu mua sản phẩm tổ yến sào về sử dụng. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo giá tổ yến sào tại các trang web chính thức của các công ty hoặc cửa hàng lớn uy tín, có thương hiệu lâu đời.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*