Tổ Yến chưng cho bé biếng ăn

tổ yến chưng đường phèn
tổ yến chưng đường phèn

Tổ yến chưng cho bé biếng ăn và suy nhược cơ thể. Tổ yến giúp bé đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng trong một ngày. Giúp bé phát triển trí não tốt

Tổ Yến Chưng Trứng Sữa

tổ yến chưng sữa trứng
tổ yến chưng sữa trứng
Tổ Yến Chưng trứng sữa hướng dẫn cách làm :
– Nguyên liệu cho 1 chén yến .
– 2g yến khô 2 lòng đỏ trứng gà ½ chén ăn cơm sữa tươi không đường 20g đường cát (hoặc đường phèn tán nhỏ) ½ muỗng cà phê giấm gạo 1 thìa cà phê caramen
*Thực hiện
– Yến ngâm nở khoảng 180 phút rồi hấp cách thủy khoảng 25-30 phút. Cho 20g đường phèn vào sữa tươi, đun cho tan đường, để nguội. Cho hai lòng đỏ trứng gà vào chén khuấy đều, đổ sữa vào chén lòng đỏ trứng gà, tiếp cho giấm gạo vào khuấy đều rồi đem lược qua rây. Cho caramen vào khuôn. Múc hỗn hợp sữa tươi vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 30 phút đến khi hỗn hợp đông đặc. Sau đó lấy bánh ra để nguội. Lấy bánh ra đĩa rồi cho yến đã hấp lên bánh, rưới nước sốt caramen lên trên. Bánh ngon hơn khi dùng với đã bào nhuyễn.
*Mách bạn:
– Khi hấp bánh, thỉnh thoảng bạn lau khô nước đọng ở nắp nồi, không để nước rơi xuống làm rỗ mặt bánh. Dùng nguyên trong chén khi còn nóng. (Không nên ăn nguội)

Tổ Yến Chưng Đường Phèn

tổ yến chưng đường phèn
tổ yến chưng đường phèn

Tổ Yến Chưng Đường Phèn hướng dẫn cách làm :

– Nguyên liệu cho 1 chén yến

– 2g Yến thô đã nhỏ sạch lông  ,15 hạt sen hay bạch quả 20g đường phèn 5 gọt nước cốt gừng 1 chén nước lọc 5 lát gừng
– Cách thực hiện :
– Tổ Yến ngâm trong nước lọc khoảng 180 phút. Hạt sen và bạch quả luộc chín mềm, sau 15 phút thì vớt ra và ngâm lại với nước ấm trong 10 phút.Đường phèn giã nhỏ. Sau đó, nấu với một chén nước lọc cho tan đường.Gừng thái sợi. Múc nước đường đã nấu tan + hạt sen + gừng và yến đã ngâm nở, nước cốt gừng vào bát. Cho gừng trang trí lên trên mặt rồi đem hấp cách thủy từ 25 đến 30 phút trên lửa nhỏ (thời gian tính từ khi nước trong nồi sôi)
– Cách Trình bày:
– Cho ra chén thủy tinh và dùng khi còn nóng hoặc dùng với đá.
* Mách bạn:
– Khi chưng yến khoảng 20 phút kể từ lúc nước sôi, bạn sẽ thấy sợi yến nổi bọt khí. Bắt đầu từ lúc này, bạn chỉ cần chưng thêm 10 phút nữa là yến mềm và ngon nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*