Tổ yến thô Khánh Hòa – cách bảo quản và làm sạch

Tổ yến thô Khánh Hòa

Tổ yến thô – dòng thực phẩm thượng hảo hạng được vua chúa, quan lại ưa thích sử dụng từ ngàn xưa để tăng cường sức khỏe, giữ nét thanh xuân. Ngày nay, tổ yến thô được sử dụng phổ biến hơn nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản và chế biến chúng. Bài chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích ít nhiều cho những ai quan tâm.

Tổ yến thô Khánh Hòa là gì?

Tổ yến thô Khánh Hòa chính là trạng thái tự nhiên nhất của tổ chim yến khi khai thác tại các hang động hay các đảo tại Khánh Hòa, chúng vẫn còn lẫn các tạp chất, bụi bẩn trong quá trình làm tổ và nuôi con của chim yến. Khi đến tay người tiêu dùng, nó chỉ mới được làm sạch sơ, chưa qua bất kì quá trình sơ chế, chế biến nào cả. Chính vì vậy, đây là lại tổ yến ít bị tác động nhất. Tuy nhiên , có một điều đáng lưu ý là chúng ta có thể làm mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết nếu trong quá trình làm sạch chúng.

Tổ yến thô
Tổ yến thô

Bảo quản tổ yến thô Khánh Hòa thế nào cho đúng cách?

Nếu muốn duy trì tình trạng sử dụng của tổ yến Khánh Hòa, bạn hãy để chúng ở nơi có nhiệt độ phù hợp (20 – 25 °C) và khô ráo. Chú ý, bạn đừng để chúng ở nơi quá kín, thiếu khí oxi, bởi đây sẽ là môi trường tốt nhất cho vi khuẩn phát triển, gây mốc cho tổ yến Khánh Hòa. Hãy tránh những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp, kể cả ánh sáng qua cửa kính, bởi ánh sáng sẽ là nguyên nhân khiến các chất dinh dưỡng bị giảm. Nếu bạn bảo quản đúng cách, tổ yến thô sẽ vẫn giữ được hương vị thơm ngon trong 3 – 4 tháng.

Làm sạch tổ yến thô Khánh Hòa đúng cách

Tổ yến thô khi mua về chưa thể sử dụng được ngay do lẫn các tạp chất, bụi bẩn và cả lông yến. Vậy hãy làm theo các bước sau để làm sạch chúng mà không làm mất các chất dinh dưỡng sẵn có nhé!

Bước 1, bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ cần thiết gồm một thau nước sạch, một nhíp nhổ lông, một cái ray lỗ và một cái đĩa sạch để đựng yến. Bước 2, bạn hãy ngâm ngập nước yến vào thau nước sạch khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau khi thấy tổ yến đã nở ra một lượng vừa phải, bạn cho chúng ra chiếc ray lỗ cho ráo nước. Bước 3, hãy lấy nhíp tách lông ra khỏi sơ của tổ yến. Sau khi hoàn thành, bạn đã có những chiếc tổ yến Khánh Hòa nguyên chất rồi đó.

Những lưu ý cần thiết khi làm sạch tổ yến

Tổ yến thô
Tổ yến thô

Khi ngâm tổ yến thô, bạn hãy ngâm bằng nước lạnh, tuyệt đối không dùng nước nóng bởi nhiệt độ có thể làm mất những chất dinh dưỡng cần thiết và làm tan những sợi yến. Không dùng bất cứ một chất tẩy rửa nào, nước sạch đã là quá đủ để loại bỏ những bụi bẩn. Và tốt hơn hết, bạn nên sử dụng tổ yến thô ngay sau khi mua về bởi dù bảo quản tốt đến mấy, những tác nhân ngoài môi trường vẫn có thể gây hư hỏng chúng.

Tổ yến Khánh Hòa- lựa chọn hoàn hảo

Tổ yến Khánh Hòa sẽ là lựa chọn tốt hơn bao giờ hết. Các trung tâm, cơ sở bán tổ yến Khánh Hòa là đơn vị duy nhất được nhà nước cấp giấy phép khai thác, chế biến và kinh doanh tổ yến. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không lo mua phải những sản phẩm giả, nhái, kém chất lượng. Với uy tín mà doanh nghiệp đã xây dựng được, chúng tôi cam đoan rằng, lựa chọn của các bạn không bao giờ là sai lầm.

Với những chia sẻ trên, chắc chắn các bạn đã biết cách bảo quản và làm sạch tổ yến thô đúng cách. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*